Your world. Your way.

Life is going on.

8
days
Gosainkunda Lake Trek- PL 02
ทะเลสาบโกไซกุนดา เทรค

ขนาดกรุ๊ป: 2-10 ท่าน

ความสูง สูงสุด4,380

ประเทศ: Nepal

ระดับความยาก: ปานกลาง

จุดเริ่มต้นเทรค: ดุนเช (Dhunche)

จุดสิ้นสุดเทรค: ดุนเช (Dhunche)

อาหาร: อาหารเช้า ในเมืองกาฐมาณฑุ

ที่พัก: โรงแรมในเมืองกาฐมาณฑุ และ teahouses บนเขาระหว่างเทรค

SHARE THIS TRIP

รวมอาหาร 19,600 บาท/ท่าน

ไม่รวมอาหาร 14,700 บาท/ท่าน

ค่าใช้จ่าย: รวมอาหาร ระหว่างเทรค 19,600 บาท/ท่าน
                 ไม่รวมอาหารระหว่างเทรค 14,700 บาท/ท่าน
เดินทาง 2 ท่าน ขึ้นไป
ชำระมัดจำ : 5,000 บาท เพื่อเป็นการยืนยันสิทธิ์ โดยทางเราจะถือลำดับการชำระมัดจำเข้ามาเป็นสำคัญ

          ทะเลสาบโกไซกุนดา เป็นสถานที่สำคัญ สำหรับการจาริแสวงบุญที่ยิ่งใหญ่ของชาวฮินดู ในเทศกาลเดือนเพ็ญ จไนปุรนีมา ช่วงเดือน กรกฏาคม-สิงหาคม ของทุกปี ชาวฮินดูหลายพันคนเดินทางไปทะเลสาบอันเพื่อจะอาบน้ำชำระตัวในทะเลสาบศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ ตามตำนานเชื่อกันว่า พระศิวะทรางสร้างทะเลสาบนี้โดยเอาตรีศูลแทงเข้าไปในภูเขา น้ำพุ่งออกมากลายเป็นน้ำพุสามแห่ง และเป็นที่มาของชื่อแม่น้ำตรีศุลี ช่วงระยะการเดินทางเริ่มต้นจากเมืองดุนเช ระหว่างทาง เราเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่สวยงามของภูเขา มนังสลู, คเนชหิมาล และเทือกเขา อันนาปุรณะ มีอารามพุทธ และโรงงานทำชีส เส้นทางเดินสู่ทะเลสาบโกไซกุนดา เป็นเส้นทางเดินป่าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการเดินระยะสั้น ๆ จากเมือง กาฐมัณฑุ

Highlights ของการเดินทาง

 • ทัศนียภาพที่สวยงามของภูเขา มนังสลู, คเนชหิมาล และเทือกเขา อันนาปุรณะ

 • สำรวจวัฒนธรรมและประเพณีของชนเผ่าตามัง และ การดำเนินชีวิตแบบทิเบต

 • ชื่นชม ร่มรื่นไปกับป่าอันอุดมสมบูรณ์ รวมทั้งสัตว์ป่า ทั้ง ลิง นกหลากหลายชนิด และเรดแพนด้า

 • สำรวจทะเลสาบศักดิ์สิทธิ์โกไซกุนดา

 
รายละเอียดการเดินทาง

                              

วันที่ 01: เดินทางสู่เมืองกาฐมาณฑุ (1,300 เมตร):

การเดินทางของเราเริ่มขึ้นในวันนี้ ตัวแทนของบริษัทไทยเนปาล เทราเวลรอรับท่านที่สนามบิน เมื่อเดินทางถึงสนามบินกาฐมาณฑุ หลังจากได้รับกระเป๋าเดินทางแล้วมองหาตัวแทนของเราพร้อมกับป้ายต้อนรับ ของบริษัทไทยเนปาลทราเวลที่ประตูขาออกของสนามบิน ตรีภูวัน หลังจากนั้นเดินทางไปที่ยังโรงแรมที่พัก หลังจากลงทะเบียนเข้าพักแล้ว คุณสามารถพักผ่อนหย่อนใจ หรือเดินเที่ยวช้อบปิ้งตามอัธยาศัย 

วันที 02: เดินทางจากเมืองกาฐมาณฑุ ไปเมืองดุนเช (Dhunche/ 1,960 เมตร) 7 ชั่วโมง โดยรถทัวร์:

เราเดินทางออกจากเมืองกาฐมาณฑุแต่เช้าตรู่ ไปยังเมืองดุนเช ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินป่าของหุบเขา ลังตัง การเดินทางของเราจะอยู่บนถนนคดเคี้ยวและขรุขระบ้างในบางครั้ง ในวันที่อากาศปลอดโปร่งเราจะเพลิดเพลินไปกับมุมมองที่โดดเด่นของ มนังสลู, อันนาปุรณะ และ คเนชหิมาล การเดินทางของเราในวันนี้จะสิ้นสุดลงที่หมู่บ้านเล็ก ๆ ดุนเช เราพักค้างคืนที่ ดุนเช   

 

วันที่ 03: หมู่บ้านดุนเช (Dhunche) ไปหมู่บ้าน ซิงกอมปา (Sing Gompa/ 3,584 เมตร) 5 ชั่วโมง:

เราสามารถเดินไปหมู่บ้าน ซิงกอมปา ได้จากหมู่บ้าน ไซยาบรูเบสิ โดยผ่าน ถุนโล ไซยาบรู จากการเดินป่าเส้นทางลังตัง วันนี้เราเดินลงจากหมู่บ้านดุนเช ที่ความสูง 1,960 เมตร ระหว่างทางเราต้องเดินขึ้นลงเขาหลายครั้ง กว่าจะถึงหมู่บ้าน ซิงกอมปา ที่ความสูง 3,584 เมตร เราเดินผ่านป่าไม้สนและต้นโรโดเดนดรอนหลังจากเดินทางถึงหมู่บ้าน ซิง กอมปา เราไปเยี่ยมชมโรงงานทำชีส และวัดในหมู่บ้าน เราพักค้างคืนที่หมู่บ้าน ซิง กอมปา

 

วันที่ 04: หมู่บ้าน ซิงกอมปา (Sing Gompa) ไป ทะเลสาบโกไซกุนดา (Gosaikunda Lake/4380 เมตร) 5-6 ชั่วโมง: 

วันนี้เราจะได้เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของเทือกเขา อันนาปุรณะ, เทือกเขา ฮินชูลิ, เทือกเขามนัสลู, เทือกเขา คเนช และ เทือกเขาลังตัง เราจะเดินตามสันเขาเป็นส่วนใหญ่ หลังจากรับประทานอาหารเช้า เราเดินขึ้นไปหมู่บ้าน ชานลัง ปาติ (3,550 เมตร) และปีนขึ้นยัง เลอรีบินา ยัก ณ ที่แห่งนี้เราจะได้พบกับทิวทัศน์ที่งดงาม อันนาปุรณะ, เทือกเขา ฮินชูลิ, เทือกเขามนัสลู, เทือกเขา คเนช และ เทือกเขาลังตัง ลิลุง หลังจากนั้นเราเดินลดเลี้ยวตามเส้นทางไปเรื่อยๆ จนไปถึง ทะเลสาบ ซาราวาติ กุนด์ ที่ 4,100 เมตรซึ่ งเป็นทะเลสาบแห่งแรกของ ในทะเลสาบทั้ง 9 แห่ง ในซีรี่ของ ทะเลสาบ โกไซกุนดา ทะเลสาบที่สองคือ ทะเลสาบ ไบรัพ กุนด์ และที่สามคือ โกไซกุนดา ซึ่งมีศาลเจ้าและสถานที่แสวงบุญหลายแห่งทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของทะเลสาบ คุณสามารถเดินไปรอบ ๆ ทะเลสาบโดยใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง เราพักค้างคืนที่ โกไซกุนดา

 

วันที่ 05: ทะเลสาบโกไซกุนดา (Gosaikunda Lake) ไปหมู่บ้าน ซิงกอมปา (Sing Gompa) 5-6 ชั่วโมง:

วันนี้เรากำลังเดินลงเนินย้อนกลับไปทางเดิม สู่หมู่บ้าน ซิง กอมปา เราพักรับประทานอาหารกลางวันที่ หมู่บ้านชาลัง ปาติ และเดินผ่านป่า สน และป่าดอกกุหลาบพันปี กลับไปยัง หมู่บ้าน ซิง กอมปา

 

วันที่ 6: หมู่บ้าน ซิง กอมปา (Sing Gompa) ไปหมู่บ้าน ดุนเช (Dhunche) 5 ชั่วโมง:

วันนี้เราโบกมือลา หมู่บ้าน ซิง กอมปา ทิ้งภาพภูเขาที่อยู่เบื้องหลังเรา เดินลงสู่หมู่บ้าน ดุนเช ที่เราเดินจากมาประมาณหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา เราค้างคืนที่ หมู่บ้านดุนเช

 

วันที่ 7: หมู่บ้าน ดุนเช (Dhunche) ไปเมืองกาฐมาณฑุ 7 ชั่วโมง:

หลังจากรับประทานอาหารเช้าเรานั่งรถกลับไปยังเมืองกาฐมาณฑุ ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง หลังจากเดินทางถึงเมืองกาฐมาณฑุแล้ว เรานำท่านสู่โรงแรมที่พัก คุณอาจเพลิดเพลินไปกับวันสบาย ๆ โดยการพักผ่อน เที่ยวช็อปปิ้งย่านถนนทาเมลใกล้บริเวณที่พัก หรือสำรวจสถานที่ต่างๆในเมืองกาฐมาณฑุ วันนี้เราพักค้างคืนที่เมือง กาฐมาณฑุ

 

วันที่ 08: เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ อำลาเพื่อนเดินทาง:

เราเดินทางท่องเที่ยวมาถึงวันที่ 08  ของการเดินทางซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการท่องเที่ยวของเรา ในประเทศเนปาล เรานำท่านเดินทางสู่สนามบินตรีภูวัน ก่อนเครื่องบินออก 2 ชั่วโมง ทางเราหวังว่าทุกท่านจะมีความสุข สนุกสนานไปกับการเดินทางท่องเที่ยวไปกับเรา และกลับมาร่วมเดินทางกับเราอีกครั้ง

ค่าบริการนี้รวม

 • โรงแรมแบบเตียงคู่ 2 คืนใน เมืองกาฐมาณฑุ พร้อมอาหารเช้า

 • รถส่วนตัวรับส่งสนามบิน

 • ที่พักบนเขาตามที่กำหนดในโปรแกรม

 • อาหารระหว่างเทรก (สำหรับท่านที่เลือกโปรแกรมรวมอาหาร)

 • รถทัวร์ กาฐมาณฑุ - ดุนเช - กาฐมาณฑุ

 • เทรคกิ้งไกด์พูดภาษาอังกฤษ ที่มีประสบการณ์ 1 ท่าน ลูกหาบ 1 ท่าน/ลูกค้า 2 ท่าน รวมค่าแรง ค่าอาหาร ที่พัก ประกันชีวิต

 • ใบอนุญาตการเทรก (Park permit, TIMS card )

 • กระเป๋า Duffer Thai Nepal Travels and Treks (คืนเมื่อเทรคเสร็จ)

 • ค่าภาษีและเอกสารจำเป็นอื่นๆ

 • ยา (ถือโดยไกด์ผู้นำการเดินทาง)

 

ค่าบริการนี้ไม่รวม​​​

 • ค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับเมืองกาฐมาณฑุ

 • ค่าวีซ่าเมืองกาฐมาณฑุ

 • อาหาร (สำหรับท่านที่เลือกโปรแกรมไม่รวมอาหาร)

 • ค่าประกันเดินทาง

 • น้ำและเครื่องดื่ม เช่น น้ำเปล่า น้ำชา กาแฟ โค๊ก แป๊บซี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ อื่นๆ เป็นต้น

 • ค่าชาร์จแบตเตอร์รี่ และน้ำร้อนที่อาบบนเขา

 • ค่าน้ำหนักสำภาระเกิน

 • ค่าโรงแรม ในเมืองกาฐมาณฑุ ในกรณีที่กลับมาจากเทรคเร็ว หรือช้า กว่าโปรแกรมที่กำหนด

 • ทิป สำหรับไกด์ ลูกหาบ และคน ขับรถ โดยทั่วไป 

 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัว เช่น ค่าโทรศัพท์ ซักแห้ง เครื่องดื่มต่างๆ อาบน้ำร้อนบนเขา ชาร์จแบตเตอร์รี่ บนเขาช้อปปิ้ง เป็นต้น

 • ค่าใช้จ่ายอันเกิดจาก เครื่องบินดีเลย์/ยกเลิก/หรือเหตุการณ์ทางธรรมชาติ หรือการเมือง ที่ไม่คาดคิด หรือไม่สามารถควบคุมได้

หมายเหตุเพื่อความปลอดภัย:

           ความปลอดภัยของคุณเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง ในขณะเดินทางกับ บริษัทไทยเนปาล ทราวเวล โปรดทราบว่าผู้นำทริปของคุณมีอำนาจในการแก้ไขหรือยกเลิกส่วนใดส่วนหนึ่งของกำหนดการเดินทางถ้าเห็นว่าจำเป็นเนื่องจากปัญหาด้านความปลอดภัย ทางเราจะพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้เป็นไปตามโปรแกรมที่กำหนด แต่อย่างไรก็ตามในการเดินทางบนพื้นที่ห่างไกลความเจริญ และบนเขา เราจึงไม่สามารถรับประกันได้ถึง สภาวะของสภาพอากาศ ภัยพิบัติทางธรรมชาติที่ไม่คาดคิด สุขภาพของสมาชิกผู้ร่วมเดินทาง และปัจจัยอื่นๆ ซึ่งสามารถนำไปสู่การเปลี่ยนแปลง กำหนดการเดินทาง ทางผู้นำทริปจะพยายามให้การเดินทางดำเนินไปตามแผน แต่โปรดเตรียมพร้อมที่จะยืดหยุ่นหากจำเป็นต้องเกิดขึ้น

          สำหรับบุคคลที่ไม่สามารถเดินทางต่อไปได้จนกว่าจะสิ้นสุดการเดินทาง ไม่ว่าด้วยเหตุหรือในกรณีใดๆ ก็ตาม หรือ ในกรณีที่เที่ยวบินล่าช้า / ยกเลิกหลังจากสิ้นสุดการเดินทาง ท่านจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดของท่าน และโปรดทราบว่าคุณจะไม่มีสิทธิ์ได้รับเงินคืนสำหรับบริการ (เช่นโรงแรมการขนส่งเที่ยวบิน ฯลฯ ) ที่รวมอยู่ในแพ็กเกจที่คุณไม่ใช้ในภายหลัง

 

          สำหรับที่พักทั้งหมดบนภูเขา หรือบ้านพักแบบท้องถิ่น ห้องพักจะเป็นแบบ เตียงคู่/ห้อง แบบเตียงสามหรือสี่เตียง/ห้อง ถ้าคุณต้องการห้องเดี่ยว โปรดแจ้งให้ทางเรารทราบ และจ่ายเงินเพิ่มสำหรับผู้ต้องการพักเดี่ยว อย่างไรก็ตามมีสถานที่หลายแห่งบนเขาที่ไม่มีเตียงเดี่ยว

Note: อัตราค่าทิป ไกด์และลูกหาบ/กรุ๊ป

Position/day

5-9 days trekking

10-15 days trekking

16-20 days trekking

Guide

120$

150$

180$

Porter

80$/porter

100$/porter

130$/porter