top of page

Your world. Your way.
Life is going on.

17
days
Mera Peak Climbing

ขนาดกรุ๊ป: 2-10 ท่าน

ความสูง สูงสุด: 6,189 m/20,305 ft

ประเทศ: Nepal

ระดับความยาก: ปีนเขาระดับกลาง ร่างกายแข็งแรง ออกกำลังกาย สม่ำเสมอ จำเป็นต้องใช้ Ropes, ice axe, crampon

จุดเริ่มต้นเทรค: ลูกลา (Lukla)

จุดสิ้นสุดเทรค: ลูกลา (Lukla)

อาหาร: อาหารเช้า เมืองกาฐมาณฑุ-อาหารทุกมื้อระหว่างเทรค

ที่พัก: โรงแรมในเมืองกาฐมาณฑุ และ teahouses บนเขาระหว่างเทรค

SHARE THIS TRIP
30741476_2060320310676766_31957806944438
รวมอาหาร $2,880 USD/ท่าน
ค่าใช้จ่าย: รวมอาหาร ระหว่างเทรค $2,880 USD/ ท่าน 
ผู้ร่วมเดินทาง:  2 ท่าน ขึ้นไป
ชำระมัดจำ : 5,000 บาท เพื่อเป็นการยืนยันสิทธิ์ โดยทางเราจะถือลำดับการชำระมัดจำเข้ามาเป็นสำคัญ/ ท่าน 

Trip Introduction

          

การปีนเยอดเขา เมรา เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในเขตเทือกเขาหิมาลัยของประเทศเนปาล โปรแกรมนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับนักเดินป่า ที่อาจมีประสบการณ์ในการปีนเขามาก่อนเล็กน้อย หรือไม่มีเลย ระยะเวลาในการเดินทางส่วนใหญ่ ใช้ระยะเวลาสั้น ๆ การปีนไม่มีอุปกรณ์พิเศษและการฝึกใช้เวลาไม่นาน เพียงแต่นักปีนเขาต้องมีสภาพร่างกายที่ แข็งแรงดีเยี่ยม และมีการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

การปีนยอดเขา มีรา เป็นที่นิยมในเขตเอเวอร์เรส ในแต่ละปียอดเขามีรา แห่งนี้ ต้อนรับนักปีนเขาหลายร้อยคน ฤดูกาลที่เหมาะสมสำหรับการปีน มีราพีค คือ ช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงเพราะเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการปีนเขาเพื่อชมทิวทัศน์ที่น่าอัศจรรย์ของเทือกเขาหิมาลัย เราสามารถมองเห็น ยอดเขาห้าลูก ที่สูงกว่า 8,000 เมตร ได้จาก มีราพีคแห่งนี้ ได้แก่ Everest, Lhotse, Cho Oyu, Makalu และ Kanchenjunga นอกจากการผจญภัยจากการปีนเขาแล้ว เรายังเดินผ่านผืนป่าที่สวยงามของเนปาล ผ่านหมู่บ้านอันแปลกตาซึ่งจะทำให้เราได้เห็นวัฒนธรรมอันหลากหลายของชาวบ้านท้องถิ่น

ค่าบริการนี้รวม

 • โรงแรมแบบเตียงคู่ ในเมืองกาฐมาณฑุ พร้อมอาหารเช้า

 • รถส่วนตัวรับส่งสนามบิน

 • ที่พักบนเขาตามที่กำหนดในโปรแกรม

 • เต็นท์ที่พักระหว่างปีนเขา

 • อาหารระหว่างเทรคตามที่กำหนดในโปรแกรม (1เมนู/มื้อ)

 • พ่อครัว และเครื่องครัว ทำอาหารระหว่างปีนเขา

 • อุปกรณ์สำหรับปีนเขา ทั้งของกรุ๊ป และของผู้ปีน่เขา

 • เทรคกิ้งไกด์พูดภาษาอังกฤษ ที่มีประสบการณ์ ลูกหาบ (ลูกค้า 1 คน น้ำหนักของไม่เกิน 10 กิโลกรัม)

      รวมค่าแรง ค่าอาหาร ที่พัก ประกันชีวิต

 • ใบอนุญาตต่างๆ (Park permit, TIMS card, Mera Peak climbing permit )

 • ค่าภาษีและเอกสารจำเป็นอื่นๆ

 • Thai Nepal Traves & Treks duffer bag (คืนเมื่อเทรคเสร็จ)

 • ยา (ถือโดยไกด์ผู้นำการเดินทาง)

 • ตั๋วเครื่องบิน กาฐมาณฑุ- ลุกลา-กาฐมาณฑุ รวมภาษีสนามบิน​

 • ค่าวีซ่าเนปาล

 

ค่าบริการนี้ไม่รวม​​​

 • ​ค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับเมืองกาฐมาณฑุ

 • ค่าประกันการเดินทาง

 • น้ำและเครื่องดื่ม เช่น น้ำเปล่า น้ำชา กาแฟ โค๊ก แป๊บซี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ อื่นๆ เป็นต้น

 • ค่าชาร์จแบตเตอร์รี่ และน้ำร้อนที่อาบบนเขา

 • ค่าน้ำหนักสำภาระเกิน

 • ค่าอาหารมื้อเที่ยง และมื้อเย็น ในเมืองกาฐมาณฑุ รวมถึง ค่าโรงแรม ในเมืองกาฐมาณฑุและเมืองลูกลา ในกรณีที่กลับมาจากเทรคเร็ว หรือช้า กว่าโปรแกรมที่กำหนด

 • ทิป สำหรับไกด์ ลูกหาบ และคน ขับรถ โดยทั่วไป 10$/ลูกค้า/วัน

 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัว เช่น ค่าโทรศัพท์ ซักแห้ง เครื่องดื่มต่างๆ อาบน้ำร้อนบนเขา ชาร์จแบตเตอร์รี่ บนเขาช้อปปิ้ง เป็นต้น

 • ค่าใช้จ่ายอันเกิดจาก เครื่องบินดีเลย์/ยกเลิก/หรือเหตุการณ์ทางธรรมชาติ หรือการเมือง ที่ไม่คาดคิด หรือไม่สามารถควบคุมได้

รายละเอียดการเดินทาง           

                   

วันที่ 01: เดินทางสู่เมืองกาฐมาณฑุ (1,300 เมตร): (-,-เย็น)

การเดินทางของเราเริ่มขึ้นในวันนี้ ตัวแทนของบริษัทไทยเนปาล เทราเวลรอรับท่านที่สนามบิน เมื่อเดินทางถึงสนามบินกาฐมาณฑุ หลังจากได้รับกระเป๋าเดินทางแล้วมองหาตัวแทนของเราพร้อมกับป้ายต้อนรับ ของบริษัทไทยเนปาลทราเวลที่ประตูขาออกของสนามบิน ตรีภูวัน หลังจากนั้นเดินทางไปที่ยังโรงแรมที่พัก หลังจากลงทะเบียนเข้าพักแล้ว คุณสามารถพักผ่อนหย่อนใจ หรือเดินเที่ยวช้อบปิ้งตามอัธยาศัย ในตอนเย็นเราจัด "งานเลี้ยงอาหารต้อนรับผู้มาเยือน" ที่ร้านอาหารเนปาลแบบดั้งเดิมที่ยอดเยี่ยมซึ่งคุณจะเพลิดเพลินไปกับโปรแกรมการแสดงระบำ ของเนปาลรวมทั้งอาหารมื้อพิเศษแบบต้นฉบับเนปาลโดยเฉพาะ

 

วันที 02: บินจากเมือง กาฐมัณฑุ (Kathmandu) ไปเมือง ลูกลา/40 นาทีในการบิน  (Lukla, 2730 m ) 40 นาที: (เช้า,เที่ยง,เย็น)

เราออกเดินทางไปยังเมืองลูกลา ในตอนเช้าตรู่ โดยเครื่องบิน สำหรับการบินครั้งนี้ เป็นการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นมาก เพราะสนามบิน เท็นซิง/ฮิลลารี (Tenzing / Hillary) แห่งเมืองลูกลา เป็นสนามบินที่สูงชันที่ตั้งอยู่ด้านข้างของภูเขา หลังจากไปถึงเมืองลูกลาแล้ว เดินเล่นสำรวจเมืองลูกลา และพักค้างคืนที่นี่

        

วันที่ 03: หมู่บ้าน ชูทานกา (Chutanga, 3,430 เมตร): 3-4 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น)

เราเดินไปทางตะวันออก เป็นเส้นทางที่เดินง่ายๆ เดินตามเส้นทางหลัก ออกจากเมืองลูกลา เราเดินผ่านลำธารเล็ก ๆ จนถึงหมู่บ้าน ชูทานกา ซึ่งเป็นทุ่งหญ้าในช่วงฤดูร้อน เราพักค้างคืนที่ ชูทานกา

วันที่ 04: หมู่บ้าน ทุลิ ขากา (Thuli Kharka, 4320 เมตร) ผ่าน จาตรา ลา (Zwatra la, 4600 เมตร): 5-6 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น)

เราปีนข้ามแนวสันเขา กาโล หิมาล (Kalo Himal) ในช่วงเทือกเขา นัวลัก (Nau Lakh) เข้าสู่เขตหุบเขา ฮินกุ ซึ่งแยกออกจาก เขตคุมบู (Khumbu) เราเดินไต่ขึ้นเขาสูงชัน ไปสู่รอยบากในแนวสันเขา ที่มีธงบูชาชาวพุทธที่ 4,450 เมตร และปีนต่อไปอีกครั้งที่ จาตรา ที่ความสูง 4,600 เมตร หลังจากนั้นเดินทางถึงหมู่บ้าน ทุลิ ขากา และค้างคืนที่นี่

วันที่ 05: หมู่บ้านโกเท (Kothe, 3600 เมตร): 5-6 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น)

วันนี้หลังจากรับประทานอาหารเช้าเราเดินลงไปจนถึง แม่น้ำ ฮินกุ และขึ้นไปบนเนินเขาที่ หมู่บ้านโกเท ซึ่งตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของหุบเขา ฮินกุ

วันที่ 06: หมู่บ้าน ทากนัก (Thaknak, 4,350 เมตร): 3-4 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น)

เราเดินทางไปตามสันเขาสู่แม่น้ำ ฮินกุ (Hinku Khola) จะมองเห็นเงาของยอดเขาเมราพีค สะท้อนอยู่ในน้ำ เราเดินผ่านหมู่บ้าน คอนดิชุง และอาราม ลุงซัมบา (Lungsumgba Gompa) อายุกว่า 200 ปี จากอารามแห่งนี้ไม่ไกล เราเดินถึงหมู่บ้านทากนาก ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับเลี้ยงสัตว์ในช่วงฤดูร้อนที่มีห้องพักและร้านค้าแบบดั้งเดิม เราค้างคืนที่ ทากนัก

วันที่ 07: หมู่บ้าน ขาเร (Khare, 5,045 เมตร): 2-3 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น)

วันนี้เเราเดินตามขอบหิน ไปเรื่อยๆจนถึงธารน้ำแข็ง ไปสู่กาขา เส้นทางเดินผ่าน moraines ไปยังฮินกุ นุบ และ ธารน้ำแข็งสหา จากนั้นปีนขึ้นไปที่สูงชันสู่หมู่บ้าน ขาเร เมื่อถึงหมู่บ้านกาขา แล้ว เราอาจเดินเล่นสำรวจหมู่บ้าน หรือพักผ่อนตามอัธยาศัย เราพักค้างคืนที่หมู่บ้าน ขาเร

วันที่ 08: พักปรับสภาพร่างกายที่หมู่บ้าน ขาเร: (เช้า,เที่ยง,เย็น)

วันนี้ไกด์จะตรวจสอบและจัด อุปกรณ์ การปีนให้มีความพร้อม จากนั้นเราจะฝึกอบรมเกี่ยวกับเทคนิคการปีนเขาและวิธีการที่เหมาะสมในการใช้อุปกรณ์ปีนเขาเช่นขวานน้ำแข็งรองเท้าปีนเขา ฯลฯ เราพักค้างคืนที่ าเร

วันที่ 09: เมร่า เบสแคมป์ (Mera Base, 5300 เมตร): 3-4 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น)

วันนี้หลังจากรับประทานอาหารเช้าเราเดินไปตามทางลาดชันไปยัง เมร่า เบสแคมป์ เมื่อไปถึงเบสแคมป์ เราพักชั่วระยะหนึ่ง ถ้าใครรู้สึกว่าการฝึกซ้อมก่อนหน้านี้ไม่เพียงพอและต้องการฝึกฝนเพิ่มเติมเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ประสบความสำเร็จในการปีนเขา คุณสามารถฝึกอบรมเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปีนเขาได้ ส่วนที่เหลือของวันคือการพักผ่อนและเตรียมตัวสำหรับวันถัดไป เราค้างคืนที่เมร่าเบสแคมป์

วันที่ 10: เมร่า ไฮน์แคมป์ (5,780 เมตร): 4-5 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น)

วันนี้เส้นทางเดินของเราอยู่ตามเส้นทางที่เป็นหินซึ่งอาจเป็นอันตรายได้หากมีหิมะตก เมื่อเดินถึงไฮน์แคมป์แล้ว เราตั้งเต๊น ท่ามกลางทัศนียภาพที่สวยงามของภูเขา เอเวอร์เรส มากาลู โชโอยุ โลสเซใต้ นุปเซ ชามลัง บารันเซ เราพักค้างคืนที่ไฮน์แคมป์

วันที่ 11: ซับมิตยอดเขา เมร่า (6,476 เมตร) และกลับไปที่ หมู่บ้านกาเร (5045 เมตร): 8-9 ชั่วโมง

วันนี้เป็นวันที่เราจะซับมิต พิชิตยอดเขาเมร่า เราตื่นประมาณตี 2 เพื่อรับประทานอาหารเช้า เส้นทางปีนเขาในช่วงแรกๆยังไม่ต้องการเทคนิคใดๆ เราค่อยๆไต่ขึ้นสู่ที่สูง อากาศเริ่มเบาบางลง เส้นทางเริ่มชัน เราเริ่มบมองเห็นจุดซับมิต อยู่ด้านหลังสันเขา จุดซับอยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่เมตร หลังจากซับมิตแล้ว เราจะในเพลิดเพลินไปกับ มุมมองที่น่าตื่นตาตื่นใจ ของเทือกเขาหิมาลัยอันยิ่งใหญ่ ได้แก่ ภูเขา เอเวอร์เรส Everest (8,848 เมตร), โชโอยุ Cho-Oyu (8,210 เมตร), โลสเซ Lhotse (8,516 เมตร), มากาลู Makalu (8,463 เมตร), แกงเชนจังกา Kangchenjunga (8,586 เมตร), นุปเซ Nuptse (7,855 เมตร), ชามลัง Chamlang (7,319 เมตร), บารันเซ Baruntse (7,129 เมตร) และ อื่น ๆ หลังจากนั้นเราจะย้อนกลับไปยังไฮแคมป์ พักเราพักซักครู่ก่อนจะเดินลงไปที่ กาเร และค้างคืนที่นี่

วันที่ 12: หมู่บ้าน โกเท (3600 เมตร): 4-5 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น)

เราเดินกลับตามเส้นทางเดิน สู่หมู่บ้าน โกเท และพักค้างคืนที่นี่

วันที่ 13: หมู่บ้าน ทูลิ ขากา 5-6 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น)

เราเดินขึ้นเนิน ผ่านป่ากุหลาบพันปี โรโดเดนดรอนอันเขียวขจี ทางฝั่งตะวันตกของหุบเขาฮิงกูไปยัง หมู่บ้านทุลิ กาขา จากหมู่บ้านแห่งนี้ เราจะเพลิดเพลินไปกับวิว ทิวทัศน์อันน่าทึ่งของ ยอดเขา เมราเหนือ ( Mera North), Mera Central และ เมราใต้ (South face) เราค้างคืนที่หมู่บ้านฮินกุ

วันที่ 14: หมู่บ้าน ลูกลา (Lukla) 6 - 7 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น)

หลังจากรับประทานอาหารเช้าในวันนี้โดยเดินขึ้นไปบนช่องเขา จาตรา ลา หลังจากที่เราข้ามช่องเขาแล้วเราจะเพลิดเพลินไปกับวิวของ หมู่หุบเขาลูกลา ที่สวยงาม รายล้อมไปด้วย ยอดเขา โชโอยุ กองเด นัมเบอร์ หิมาล กุสุมกังรู (Cho Oyu, Kongde Peak, Numbur Himal, Kusum Khangru) และเทือกเขาหิมาลัยอื่น ๆ เราเดินไปจนถึง หมู่บ้าน ชูทานกา จากนั้นตรงไปยังหมู่บ้าน ลูลา และค้างคืนที่นี่

วันที่ 15: บินกลับเมืองกาฐมาณฑุ: (เช้า,-,เย็น)

เราบินกลับไปที่กาฐมัณฑุ แต่เช้าตรู่ หลังจากไปถึงกาฐมาณฑุแล้ว เรานำท่านสู่โรงแรมที่พัก คุณอาจเพลิดเพลินไปกับวันสบาย ๆ โดยการพักผ่อน หรือเที่ยวช็อปปิ้งย่านถนนทาเมลใกล้บริเวณที่พัก ซื้อของที่ระลึก เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จในการเดินทางของเรา ในตอนค่ำ ไทยเนปาล เทราเวลได้ฉลองการเดินทางที่ประสบความสำเร็จของเราด้วยอาหารค่ำอำลาเพื่อนร่วมเดินทางของเรา ซึ่งเราสามารถแบ่งปันประสบการณ์ ของเราในช่วงก่อนเดินทางกลับบ้านในวันรุ่งวันนี้เราพักค้างคืนที่เมือง กาฐมาณฑุ

วันที่ 16: วันสำรอง: (เช้า,-,-)

วันนี้ถูกจัดเตรียมไว้เป็นกรณีฉุกเฉินในกรณีที่เที่ยวบินลูกลาไม่สามารถบินได้ เนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยหรือเหตุผลอื่นใดที่ไม่คาดคิด

วันที่ 17: เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ อำลาเพื่อนเดินทาง: (เช้า,-,-)

เราเดินทางท่องเที่ยวมาถึงวันที่ 17 ของการเดินทางซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการท่องเที่ยวของเรา ในประเทศเนปาล เรานำท่านเดินทางสู่สนามบินตรีภูวัน ก่อนเครื่องบินออก 2 ชั่วโมง ทางเราหวังว่าทุกท่านจะมีความสุข สนุกสนานไปกับการเดินทางท่องเที่ยวไปกับเรา และกลับมาร่วมเดินทางกับเราอีกครั้ง​

หมายเหตุเพื่อความปลอดภัย:

           ความปลอดภัยของคุณเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง ในขณะเดินทางกับ บริษัทไทยเนปาล ทราวเวล โปรดทราบว่าผู้นำทริปของคุณมีอำนาจในการแก้ไขหรือยกเลิกส่วนใดส่วนหนึ่งของกำหนดการเดินทางถ้าเห็นว่าจำเป็นเนื่องจากปัญหาด้านความปลอดภัย ทางเราจะพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้เป็นไปตามโปรแกรมที่กำหนด แต่อย่างไรก็ตามในการเดินทางบนพื้นที่ห่างไกลความเจริญ และบนเขา เราจึงไม่สามารถรับประกันได้ถึง สภาวะของสภาพอากาศ ภัยพิบัติทางธรรมชาติที่ไม่คาดคิด สุขภาพของสมาชิกผู้ร่วมเดินทาง และปัจจัยอื่นๆ ซึ่งสามารถนำไปสู่การเปลี่ยนแปลง กำหนดการเดินทาง ทางผู้นำทริปจะพยายามให้การเดินทางดำเนินไปตามแผน แต่โปรดเตรียมพร้อมที่จะยืดหยุ่นหากจำเป็นต้องเกิดขึ้น

          สำหรับบุคคลที่ไม่สามารถเดินทางต่อไปได้จนกว่าจะสิ้นสุดการเดินทาง ไม่ว่าด้วยเหตุหรือในกรณีใดๆ ก็ตาม หรือ ในกรณีที่เที่ยวบินล่าช้า / ยกเลิกหลังจากสิ้นสุดการเดินทาง ท่านจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดของท่าน และโปรดทราบว่าคุณจะไม่มีสิทธิ์ได้รับเงินคืนสำหรับบริการ (เช่นโรงแรมการขนส่งเที่ยวบิน ฯลฯ ) ที่รวมอยู่ในแพ็กเกจที่คุณไม่ใช้ในภายหลัง

 

          สำหรับที่พักทั้งหมดบนภูเขา หรือบ้านพักแบบท้องถิ่น ห้องพักจะเป็นแบบ เตียงคู่/ห้อง แบบเตียงสามหรือสี่เตียง/ห้อง ถ้าคุณต้องการห้องเดี่ยว โปรดแจ้งให้ทางเรารทราบ และจ่ายเงินเพิ่มสำหรับผู้ต้องการพักเดี่ยว อย่างไรก็ตามมีสถานที่หลายแห่งบนเขาที่ไม่มีเตียงเดี่ยว

หมายเหตุ สำหรับเที่ยวบินลูกลา

          เที่ยวบิน จาก กาฐมาณฑุ-ลูกลา-กาฐมาณฑุ มักเกิดความล่าช้า โดยการเลื่อนออกไปของเที่ยวบิน เนื่องจากสภาพอากาศไม่อำนวย ซึ่งการเลื่อนออกไปนี้ อาจจะเลื่อนไม่กี่ชั่วโมง หลายชั่วโมง หรือแม้แต่ยกเลิกการเที่ยวบิน ในกรณีดังกล่าว คุณจะต้องเตรียมตัวสำหรับการเสียเวลา ในการรอที่สนามบิน และ สำรองวันหยุด ประมาณ 1-2 วัน ในการยืดออกไปของโปรแกรม ในการกลับสู่เมืองกาฐมาณฑุ

 

สำหรับกรณีที่มีการเลื่อน หรือ ยกเลิกเที่ยวบินในวันเริ่มต้น ของโปรแกรมการเดินทาง ทางบริษัทจะรีบดำเนินการอย่างดีที่สุด ในการจัดหาเที่ยวบิน เที่ยวถัดไป หรือเมื่อจำนวนวันในการเดินทางของท่าน ไม่พอ ท่านสามารถเลือกแพคเกจการเดินทางในเส้นทางอื่นแทน เช่น อันนาปุรระเบสแคมป์, ลังตัง หรืออื่นๆ หากกรณีที่มีการยกเลิกเที่ยวบิน หลังจากเสร็จสิ้น การเดินทางแล้ว คุณจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายส่วนตัวที่เกิดขึ้นทั้งหมด (เช่น ค่าโรงแรมที่พัก ค่าอาหาร และ ความจำเป็นส่วนตัวอื่นๆ) โปรดทราบว่าคุณจะไม่ได้รับสิทธิ์ในการคืนเงินสำหรับการให้บริการ ใด ๆ ที่รวมอยู่ในแพคเกจที่คุณยังไม่ได้ใช้ในภายหลัง

bottom of page