6
days
Kathmandu-Pokhara Tours
กาฐมาณฑุ-โปขรา ทัวร์ - CT-02
1/4

รวมอาหาร 25,900 บาท

ไม่รวมอาหาร 23,800 บาท

          โปรแกรมเที่ยวเมืองกาฐมาณฑุ โปขรา 7 วันของเราเริ่มต้นด้วย การเที่ยวชมหุบเขากาฐมาณฑุ ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมประวัติศาสตร์และการเมืองของประเทศเนปาล หุบเขากาฐมาณฑุถือได้ว่าเป็นแหล่งมรดกโลกที่ยูเนสโกได้รับการยกย่องเป็นจำนวนมาก ซึ่งประกอบด้วยสามเมืองในยุคกลางที่มีชื่อเสียงด้านศิลปะและสถาปัตยกรรม ได้แก่เมือง กาฐมาณฑุ เมืองปาทัน และเมืองปักตาปูร์ จากหุบเขากาฐมาณฑุเราเดินทางต่อไปยัง เมืองนากาก๊อต เพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นที่งดงามตระการตาเหนือเทือกเขาหิมาลัย ต่อด้วยเมือง โปขรา หรือเมืองแห่งทะเลสาบ ซึ่งเป็นประตูสู่การเดินป่าในเขต อันนาปุรณะ เมืองนี้มีทัศนียภาพอันงดงามของ ภูเขา เดาลากิริ (Dhaulagiri) มนัสลู ( Manaslu) มัจฉาปูชเรย์ ( Machhapuchhare) ภูเขา อันนาปุรณะ และอื่น ๆ
 
ค่าใช้จ่าย: รวมอาหาร 25,900 บาท/ท่าน 
             : ไม่รวมอาหาร 23,800 บาท/ท่าน
เดินทาง 2 ท่าน ขึ้นไป
ชำระมัดจำ : 5,000 บาท เพื่อเป็นการยืนยันสิทธิ์ โดยทางเราจะถือลำดับการชำระมัดจำเข้ามาเป็นสำคัญ

Highlights ของการเดินทาง

 • ทิวทัศน์อันสวยงามของเทือกเขาหิมาลัยที่สวยงามของเทือกเขาหิมาลัยที่สวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก

 • เยี่ยมชมทะเละสาบและเมืองโปขราอันงดงาม ของ เนปาล

 • สัมผัสมหัศจรรย์ของเทือกเขาหิมาลัยกับ เทือกเขาอันนาปุรณะ และ เทือกเขา เดาลากิริ อย่างใกล้ชิด

 • เที่ยวชมมรดกโลกขององค์การยูเนสโกในเมือง กาฐมาณฑุ เมืองปาทัน และเมืองปักตาปูร์

 • สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของชาวเนปาล

 • การเดินทางเหมาะกับครอบครัวและเด็ก ๆ

 
รายละเอียดการเดินทาง    
                          

วันที่ 01: เดินทางสู่เมืองกาฐมาณฑุ (1,300 เมตร): (-,-,เย็น)

การเดินทางของเราเริ่มขึ้นในวันนี้ ตัวแทนของบริษัทไทยเนปาล เทราเวลรอรับท่านที่สนามบิน เมื่อเดินทางถึงสนามบินกาฐมาณฑุ หลังจากได้รับกระเป๋าเดินทางแล้วมองหาตัวแทนของเราพร้อมกับป้ายต้อนรับ ของบริษัทไทยเนปาลทราเวลที่ประตูขาออกของสนามบิน ตรีภูวัน หลังจากนั้นเดินทางไปที่ยังโรงแรมที่พัก หลังจากลงทะเบียนเข้าพักแล้ว คุณสามารถพักผ่อนหย่อนใจ หรือเดินเที่ยวช้อบปิ้งตามอัธยาศัย ในตอนเย็นเราจัด "งานเลี้ยงอาหารต้อนรับผู้มาเยือน" ที่ร้านอาหารเนปาลแบบดั้งเดิมที่ยอดเยี่ยมซึ่งคุณจะเพลิดเพลินไปกับโปรแกรมการแสดงระบำ ของเนปาลรวมทั้งอาหารมื้อพิเศษแบบต้นฉบับเนปาลโดยเฉพาะ

วันที 02: เที่ยวชม วัดพุทธานาท วัดปศุปตินาท เมือง ปักตาปูร์ และเมืองนากาก๊อต (เช้้า,เที่ยง,เย็น)

 

การเดินทางของเราในวันนี้ ประกอบ ด้วยการเยี่ยมชมมรดกโลกทั้งสามแห่ง คือ วัดดพุทธานาท วัดปศุปตินาท เมือง ปักตาปูร์ เราเริ่มด้วยการไปนมัสการองค์เจดีย์พุทธานาท ซึ่งเป็นเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียและเป็นหนึ่งในสถานที่ ไม่กี่แห่งในโลกที่มีวัฒนธรรมทิเบตพุทธศาสนาสามารถเข้าถึงได้ หลังจากนั้นเที่ยวชม วัดปศุปตินาท ซึ่งเป็นวัดฮินดูที่สำคัญที่สุดในเนปาล (วัดใหญ่ของพระศิวะ) และตั้งอยู่บนแม่น้ำศักดิ์สิทธ์ บักมาติ (Bagmati) เราเดินทางต่อไปยัง เมืองปักตาปูร์ หรือ เมืองแห่งผู้ภักดี (เมืองของผู้ศรัทธา รักษาศิลปะสถาปัตยกรรมและวิถีการดำเนินชีวิตจนถึงทุกวันนี้) เมืองนี้เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุด สะอาดที่สุด สูงที่สุด และค่าบัตรผ่านประตูแพงที่สุด เมื่อเทียบกับเมืองทั้งสามเมือง ไฮน์ไลน์ ที่น่าสนใจของที่นี่ คือ จัตุรัส ปักตาปูร์ เดอร์บาร์สแควร์ (Bhaktapur Durbar Square) ซึ่งมี ประตูทอง (Golden Gate) ข้างในประตูทองนี้ มีวัดเจ้าแม่ ตเลจูภาวิณี ซึ่งอนุญาตให้ชาวฮินดูเท่านั้นที่เข้าไปได้

หลังจากนั้นเรามุ่งหน้าไปยัง เมืองนากาก๊อต (Nagarkot) เพื่อชมทิวทัศน์พระอาทิตย์ตกดินอันน่าอัศจรรย์ของเทือกเขาหิมาลัย และค้างคืนที่ เมืองนากาก๊อต

 

วันที่ 03: เดินทางสู่เมืองโปขราโดยรถยนต์ และพักค้างคืนที่ ที่หุบเขา ซารางก๊อต (เช้้า,เที่ยง,เย็น)

ในวันนี้เราจะต้องตื่นแต่เช้าซักหน่อย เพื่อชมดวงอาทิตย์ขึ้นและเทือกเขาหิมาลัย ได้เห็นหุบเขาจากทั้งทางตะวันออก และทางตะวันตกโอบล้อมรอบด้วยหุบเขา เป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุด ในหุบเขากาฐมาณฑุ หลังจากนั้นเรารับประทานอาหารเช้าและเริ่มต้นการเดินทาง โดยรถยนต์ไปยังเมือง โปขรา ซึ่งอยู่ห่างจากเมือง กาฐมาณฑุ ไปทางตะวันตก ประมาณ 200 กิโลเมตร และใช้เวลาขับรถประมาณ 6-7 ชั่วโมง โปขรา เป็นเมืองแห่งทะเลสาบหลายแห่งที่เรียกว่า 'Tal' เมือถึงเมืองโปขรา เราเดินทางต่อไปยังยอดเขา ซารางก๊อต สูง 1,592 เมตร เข้าพักที่โรงแรม เราอาจเดินเที่ยวชมหมู่บ้าน และ ชมวิวดวงอาทิตย์ ตกดิน เราพักค้างคืนที่ซารางก๊อต

วันที่ 04: เที่ยวชมเมืองโปขรา (เช้้า,เที่ยง,เย็น)

วันนี้เป็นอีกวันที่ต้องตื่นแต่เช้า  เพื่อไปยังจุดชมวิว เพื่อชมดวงอาทิตย์ขึ้น ขึ้นในยามเช้า เราจะได้เห็นภาพของยอดเขา มัจฉาปูชเร สีขาวตัดกับสีทองค่อยๆ ปรากฏ ชัดขึ้น ชัดขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะเป็นภาพที่ติดอยู่ในตา และในใจของคุณไปอีกนานแสนนาน  หลังจากนั้น เรารับประทานอาหารเช้าที่ โรงแรม และเดินทางสู่ตัวเมืองโปขรา ระหว่างทางเรา แวะสักการะ วัดบินดาบาสินี ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขา วัดแห่งนี้สร้างถวายเทวีภัควตี หลังจากนั้น เรานำท่านเที่ยวชม น้ำตกเดวี (Devi’s fall) ซึ่งเป็นน้ำตกที่แปลกกว่าน้ำตกทั่วไป ตรงที่น้ำไหลลงไปในปล่องหินฝั่งตรงข้ามน้ำตกเป็นค่ายอพยพชาวทิเบต มีผู้อพยพอาศัยอยู่เกือบ 1,000 คน เปิดให้นักท่องเที่ยว ได้ชมการทอพรมแบบทิเบต รวมทั้งมีพรมฝีมือดีให้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านกันด้วย

 

ในตอนบ่าย เรานำท่านล่องเรือทะเลสาบ เฟวาตาล ซึ่งเป็นทะเทสาบที่มีชื่อเสียง และใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศเนปาล ทะเลสาบแห่งนี้ ถูกล้อมรอบด้วย ภูเขา ซรางก๊อต และ คาสกีก๊อตในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส เราสามารถมองเห็น ภูเขาหางปลาหรือ มัจฉาปูชเร ได้จากทะเลสาบแห่งนี้ ตรงกลางทะเลสาบมีเกาะเล็กๆซึ่งเป็นที่อยู่ของวัด บาราฮิ งดงามตระการตาอยู่บนเกาะเขียวครึ้ม หลังจาก ล่องเรือกันเรียบร้อย เดินเล่นรอบๆ ทะเลสาบหรือบางท่านอาจช้อปปิ้งสิ้นค้าพื้นเมือง ของเมืองโปขรา ตามอัธยาศัย เราพักค้างคืนที่เมืองโปขรา

วันที่ 05: เที่ยวชม พระราชวังกาฐมาณฑุ วัดสยวภูนาท และเมืองปาทัน (เช้้า,เที่ยง,เย็น)

วันนี้หลังจากเรารับประทานอาหารเช้าและเริ่มต้นการเดินทาง ไปยังสนามบิน โปขรา เพื่อบินกลับเมือง กาฐมาณฑุ เพื่อเที่ยวชมเมืองมรดกโลกอีกสามแห่ง โดยเริ่มที่

 

พระราชวังมืองกาฐมาณฑุ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง กาฐมาณฑุ คนในท้องถิ่นรู้จักบริเวณนี้ด้วยชื่อเดิมว่าหนุมาน โดการ์ แปลว่า หนุมานผู้รักษาประตูวัง วังกาฐมาณฑุ นี้ถือเป็นวังหลวง นอกจากเป็นที่อยู่ของกษัตริย์ แล้วยังใช้ประกอบพิธีกรรม หลวง

หลังจากนั้นเราเดินทางไปนมัสการ วัดสยวภูนาท ซึ่งเป็นที่รู้จักแพร่หลายในหมู่ชาวต่างชาติว่าเป็น "Monkey Temple" หรือวัดลิง เนื่องจากมีลิงจำนวนมากอาศัยอยู่ในบริเวณนี้ ตั้งอยู่บนเนินเขาวัดแห่งนี้เป็นพุทธสถาน แบบนิกายมหายาน

 

สุดท้ายสำหรับวันนี้ เรานำท่านเที่ยวชม พระราชวังปาทัน หรือที่เรียกว่าเมืองแห่งวิจิตรศิลป์ เป็นสถานที่แห่งหนึ่งในหุบเขากาฐมาณฑุ ที่มีสถาปัตยกรรมในยุคกลางที่ยังคงความเป็นอยู่ แบบดั้งเดิม เต็มไปด้วยพระราชวังโบราณวิหาร และศาลเจ้า งานแกะสลักอันประณีต ทั้งแบบชาวฮินดูและชาวพุทธ ในตอนเย็นคุณสามารถซื้อสินค้าหรือเดินไปตามถนนในทาเมลหรือพักผ่อนตามอัธยาศัย เราพักค้างคืนที่โรงแรมสบายในกาฐมาณฑุ

วันที่ 06: เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ อำลาเพื่อนเดินทาง: (เช้า,-,-)

เราเดินทางท่องเที่ยวมาถึงวันที่ 6  ของการเดินทางซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการท่องเที่ยวของเรา ในประเทศเนปาล เรานำท่านเดินทางสู่สนามบินตรีภูวัน ก่อนเครื่องบินออก 2 ชั่วโมง ทางเราหวังว่าทุกท่านจะมีความสุข สนุกสนานไปกับการเดินทางท่องเที่ยวไปกับเรา และกลับมาร่วมเดินทางกับเราอีกครั้ง

ค่าบริการนี้รวม

 • โรงแรมแบบเตียงคู่ 2 คืนใน เมืองกาฐมาณฑุ พร้อมอาหารเช้า

 • โรงแรมแบบเตียงคู่ 1 คืนใน เมืองนากาก๊อต พร้อมอาหารเช้าและเย็น

 • โรงแรมแบบเตียงคู่ 1 คืนใน หมู่บ้านซารางก๊อต พร้อมอาหารเช้าและเย็น

 • โรงแรมแบบเตียงคู่ 1 คืนใน เมืองโปขรา พร้อมอาหารเช้า

 • รถส่วนตัวรับส่งสนามบิน

 • อาหารตามโปรแกรมที่กำหนด

 • ไกด์ 

 • ค่าภาษีและเอกสารจำเป็นอื่นๆ

 • รถยนต์ส่วนตัว เที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ตามที่กำหนดในโปรแกรม

 • ค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆ ตามที่กำหนดไว้ในโปรแกรม

 

ค่าบริการนี้ไม่รวม​​​

 • ค่าวีซ่าเนปาล

 • ค่าประกันเดินทาง 

 • ค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับเมืองกาฐมาณฑุ

 • น้ำและเครื่องดื่ม เช่น น้ำเปล่า น้ำชา กาแฟ โค๊ก แป๊บซี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ อื่นๆ เป็นต้น

 • ทิป สำหรับไกด์ และคน ขับรถ โดยทั่วไป 5$/ลูกค้า/วัน

 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัว เช่น ค่าโทรศัพท์ ซักแห้ง เครื่องดื่มต่างๆ อาบน้ำร้อนบนเขา ชาร์จแบตเตอร์รี่ บนเขาช้อปปิ้ง เป็นต้น

 • ค่าใช้จ่ายอันเกิดจาก เครื่องบินดีเลย์/ยกเลิก/หรือเหตุการณ์ทางธรรมชาติ หรือการเมือง ที่ไม่คาดคิด หรือไม่สามารถควบคุมได้

หมายเหตุเพื่อความปลอดภัย:

ความปลอดภัยของคุณเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง ในขณะเดินทางกับ บริษัทไทยเนปาล ทราวเวล โปรดทราบว่าผู้นำทริปของคุณมีอำนาจในการแก้ไขหรือยกเลิกส่วนใดส่วนหนึ่งของกำหนดการเดินทางถ้าเห็นว่าจำเป็นเนื่องจากปัญหาด้านความปลอดภัย ทางเราจะพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้เป็นไปตามโปรแกรมที่กำหนด แต่อย่างไรก็ตามในการเดินทางบนพื้นที่ห่างไกลความเจริญ และบนเขา เราจึงไม่สามารถรับประกันได้ถึง สภาวะของสภาพอากาศ ภัยพิบัติทางธรรมชาติที่ไม่คาดคิด สุขภาพของสมาชิกผู้ร่วมเดินทาง และปัจจัยอื่นๆ ซึ่งสามารถนำไปสู่การเปลี่ยนแปลง กำหนดการเดินทาง ทางผู้นำทริปจะพยายามให้การเดินทางดำเนินไปตามแผน แต่โปรดเตรียมพร้อมที่จะยืดหยุ่นหากจำเป็นต้องเกิดขึ้น

          สำหรับบุคคลที่ไม่สามารถเดินทางต่อไปได้จนกว่าจะสิ้นสุดการเดินทาง ไม่ว่าด้วยเหตุหรือในกรณีใดๆ ก็ตาม หรือ ในกรณีที่เที่ยวบินล่าช้า / ยกเลิกหลังจากสิ้นสุดการเดินทาง ท่านจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดของท่าน และโปรดทราบว่าคุณจะไม่มีสิทธิ์ได้รับเงินคืนสำหรับบริการ (เช่นโรงแรมการขนส่งเที่ยวบิน ฯลฯ ) ที่รวมอยู่ในแพ็กเกจที่คุณไม่ใช้ในภายหลัง

 

         

 • Grey TripAdvisor Icon
 • Grey Facebook Icon
 • Grey Twitter Icon
 • Grey Pinterest Icon
 • Grey Instagram Icon

Email. info@thainepaltravels.com

Reg#2504/071

© 2017 by Thai Nepal Travels & Treks