Everest Base Camp - Cho La (Gokyo Lake) Trek
Everest Base Cam-Cola (Lake Gokyo) Trek
Trip Introduction
การเดินตามเส้นทางในเส้นทางนี้ เป็นการรวมเส้นทางเอเวอร์เรสเบสแคมป์ กับทะเลสาบโกเคียวเข้าด้วยกัน โดยเดินข้าม
ช่องเขา โช ลา (Cho La/ 5420 เมตร) และปีนสู่ยอดเขา สองยอดเขา คือ ยอดเขา กาลาพัตตา (Kala Patthar/ 5,545 เมตร) และ ยอดเขา โกเคียว ริ (Gokyo Ri/ 5,357 เมตร) เส้นทางนี้ยังพาท่านเดินผ่าน หุบเขาโกเคียวและเอเวอร์เรสเบสแคมป์ เป็นเส้นทางที่ท้าทายที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเวอร์เรส

Trip Highlight
-
การเดินทางอันตื่นเต้น ของไฟล์ทไปยังเมือง ลูกลา
-
ทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยมของภูเขาเอเวอร์เรสต์ ภูเขาโลตเซ ภูเขามากาลู และ ภูเขาโชโอยุ (Everest, Mt. Lhotse, Mt. Makalu และ Cho Oyu)
-
ภูเขาที่สูงที่สุดของเทือกเขา เอเวอร์เรสต์ (Mt.Everest) และอื่น ๆ มากกว่า 8000 เมตร
-
สถาปัตรยกรรม และวัฒนธรรม และความเป็นอยู่ ของชาว เชอร์ปา (Sherpa)
-
สำรวจพื้นที่มรดกโลกของอุทยานแห่งชาติ สการมาทา (Sagarmatha National Park)
-
สำรวจวัดวาอารามที่สูงที่สุดในโลกที่หมู่บ้าน เต็งโบเช
-
ความท้าทายของธารน้ำแข็ง คุมบู ที่ใหญ่โต
-
ผจญภัยข้ามช่องเขา ที่สูงสองแห่งคือ ช่องเขาโช ลา (Cho La/ 5420 เมตร) และ เรนโจ ลา (Renjo La / 5,340 เมตร)
-
ได้เห็นทิวทัศน์ทางวัฒนธรรม ของหุบเขา นางพา ลา, หมู่บ้านมารลุง ของชนผ่า เชอร์ปา และ อารามอันศักดิ์สิทธิ์ แห่งหมู่บ้านทาเม

ค่าบริการนี้รวม
-
โรงแรมแบบเตียงคู่ ในเมืองกาฐมาณฑุ พร้อมอาหารเช้า
-
รถส่วนตัวรับส่งสนามบิน
-
ที่พักบนเขาตามที่กำหนดในโปรแกรม
-
เนปาลวีซ่า 30 วัน
-
รถส่วนตัวเมือง กาฐมาณฑุ - ราเมชับ - กาฐมาณฑุ
-
เทรคกิ้งไกด์พูดภาษาอังกฤษที่มีประสบการณ์ ลูกหาบ (ลูกค้า 1 คน น้ำหนักของไม่เกิน 10 กิโลกรัม) รวมค่าแรง ค่าอาหาร ที่พัก ประกันชีวิต
-
ใบอนุญาตการเทรก (Local trekking ticket, Park permit )
-
ค่าภาษีและเอกสารจำเป็นอื่นๆ
-
Thai Nepal Travels & Treks duffel bag (คืนเมื่อจบทริป)
-
ยา (ถือโดยไกด์ผู้นำการเดินทาง)
-
ถุงนอน
-
ตั๋วเครื่องบิน ราเมชับ - ลุกลา - ราเมชับ รวมภาษีสนามบิน

ค่าบริการนี้ไม่รวม
-
ค่าตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศ
-
น้ำและเครื่องดื่ม เช่น น้ำเปล่า น้ำชา กาแฟ โค๊ก แป๊บซี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ อื่นๆ เป็นต้น
-
ค่าประกันการเดินทาง
-
ค่าน้ำหนักสัมภาระเกิน
-
ค่าตรวจโรคโควิด PCR Test
-
ค่าโรงแรม ในเมืองกาฐมาณฑุ และโปขรา ในกรณีที่กลับมาจากเทรกเร็ว หรือช้า กว่าโปรแกรมที่กำหนด
-
ทิป สำหรับไกด์ ลูกหาบ และคน ขับรถ โดยทั่วไป
-
ค่าใช้จ่ายส่วนตัว เช่น ค่าโทรศัพท์ ซักแห้ง เครื่องดื่มต่างๆ อาบน้ำร้อนบนเขา ชาร์จแบตเตอร์รี่ บนเขาช้อปปิ้ง เป็นต้น
-
ค่าใช้จ่ายอันเกิดจาก เครื่องบินดีเลย์/ยกเลิก/หรือเหตุการณ์ทางธรรมชาติ หรือการเมือง ที่ไม่คาดคิด หรือไม่สามารถควบคุมได้


Short Itinerary
Day 01: Travel to Kathmandu (1,300m): (-,-evening)
Day 02: Lukla/40 minutes flight (Lukla – Phakding/2,652m/40 minutes flight) - Phakding 3 - 4 hours: (morning, noon, evening)
Day 03: Namche Bazaar (3440m) 5-6 hours: (morning, noon , evening )
Day 04: Rest and Rehabilitation at Namche Bazaar Village: (morning, noon , evening )
Day 05: Tengboche (Tengboche/3,870m/10km) 5-6 hours: (morning, noon , evening )
Day 06: Dingboche (Dingboche/4,360 m/9 km) 5 - 6 hours: (morning, noon , evening )
Day 07: Dingboche Rehab: (morning, noon , evening )
Day 08: Lobuche (Lobuche/4,940 m/4 km) 4-5 hours: (morning, noon , evening )
Day 09: Gorak Shep (Gorak Shep/5,170m) – Everest Base Camp/5,364m/13km): (morning, noon , evening )
Day 10: Mount Kala Patthar (Gorak Shep - Kala Patthar) - Jongla (Dzongla/ 4830 m/6 km) 8 - 9 hours: (morning, noon , evening )
Day 11: Tanak (Thanak/4950 m/5 - 6 hours), Cho La pass/5368 m/4 km: (morning, noon , evening )
Day 12: Lake Gokyo (Gokyo/ 4800m) 3 - 4 hours: (morning, noon , evening )
Day 13: Rest for acclimatization at Gokyo Village, may walk to Fourth, Fifth and Sixth Lakes: 6-7 hours: (morning, noon , evening )
Day 14: 5-6 hours Machermo
Day 15: Namche Bazaar 5 - 6 hours: (morning, noon , evening )
Day 16: Lukla 6 - 7 hours: (morning, noon , evening )
Day 17: Fly back to Kathmandu: (-,-,evening)
Day 18: Travel back safe and sound. Farewell to fellow travelers: (morning,-,-)
วันที่ 01: เดินทางสู่เมืองกาฐมาณฑุ (1,300 เมตร): (-,-,-)

การเดินทางของเราเริ่มขึ้นในวันนี้ ตัวแทนของบริษัท Thai Nepal Travels & Treks รอรับท่านที่สนามบิน เมื่อเดินทางถึงสนามบินกาฐมาณฑุ หลังจากได้รับกระเป๋าเดินทางแล้วมองหาตัวแทนของเราพร้อมกับป้ายต้อนรับ ของบริษัท Thai Nepal Travels & Treks ที่ประตูขาออกของสนามบิน ตรีภูวัน หลังจากนั้นเดินทางไปที่ยังโรงแรมที่พัก หลังจากลงทะเบียนเข้าพักแล้ว คุณสามารถพักผ่อนหย่อนใจ หรือเดินเที่ยวช้อบปิ้งตามอัธยาศัย
วันที 02: นั่งรถส่วนตัวไปยังเมืองราเมชับ 4-5 ชั่วโมง และบินไปยังเมืองลูกลา/15 นาทีในการบิน (Lukla – Phakding/2,652m/40 minutes flight) - พากดิง 3 - 4 ชั่วโมง: (เช้า,-,-)

เราออกเดินทางไปยังเมืองราเมชับ เพื่อบินไปยังเมืองลูกลา ในตอนเช้าตรู่ เวลา ตี 1 และบินไปยังเมืองลูกลา ใช้เวลา 15 นาที สำหรับการบินครั้งนี้ เป็นการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นมาก เพราะสนามบิน เท็นซิง/ฮิลลารี (Tenzing / Hillary) แห่งเมืองลูกลา เป็นสนามบินที่สูงชันที่ตั้งอยู่ด้านข้างของภูเขา หลังจากไปถึงเมืองลูกลาแล้ว เราพบกับลูกหาบที่พร้อมเดินทางไปกับเรา และเริ่มเดินป่าสู่หมู่บ้าน พากดิง และพักค้างคืนที่หมู่บ้านแห่งนี้
วันที่ 03: นัมเช บาซ่าร์ (Namche Bazaar/3440 เมตร) 5-6 ชั่วโมง: (-,-,-)

เส้นทางการเดินของเราในวันนี้ เราเริ่มเดนข้าม แม่น้ำ ดุดโปขรี (Dudh Koshi) ระหว่างการเดินทางเราข้ามสะพานแขวนหลายแห่งและผ่านหลายหมู่บ้านรวมทั้งอารามและ จอเต็น (chortens) เราสามารถเพลิดเพลินภาพของภูเขา ทัมเซอร์กู (Thamserku) อย่างใกล้ชิด จากหมู่บ้าน เบ็นการ์ (Benkar) หลังจากนั้น เราจะผ่านจุดตรวจเข็ค ใบอนุญาตเดินป่าของเราที่หมู่บ้าน มอนโจ (Monjo)
และเราเริ่มเข้าสู่อุทยานแห่งชาติสการมาทา (Sagarmatha National Park) ที่หมู่บ้าน จอร์ส จนถึงหมู่บ้าน นัมเชบาซาร์ ระหว่างการเดิน เราจะเพลิดเพลิน ไปกับแม่น้ำ และน้ำตก รวมไปถึงสะพานแขวน ฮิลลารี่ (Hillary Suspension Bridge) และขณะที่เราปีนขึ้นไปสู่หมู่บ้าน นัมเช เราจะได้เห็น ความงดงามของ ยอดเขา กวางเด ยอดกูสุม ยอดเขากานการู ยอดเขาเอเวอร์เรสต์ ยอดเขาโลตเส ยอดเขา ทาวาเช และ ยอดเขาอื่นๆ อีกมากมาย(Kwangde Peak, Kusum, Kangaru, Mt. Everest, Lhotse, Tawache) ที่ต้อนรับเราเข้าสุ่หมู่บ้าน นัมเชบาซาร์ และพักค้างคืนที่หมู่บ้านแห่งนี้
วันที่ 04: พักปรับสภาพร่างกายที่หมู่บ้าน นัมเช บาซาร์: (-,-,-)

วันนี้เป็นวันพักปรับสภาพร่างกาย การปรับตัวให้เข้ากับสภาพภูมิอากาศเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเราในการปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมอย่างค่อยเป็นค่อยไป นอกจากนี้ยังจะช่วยให้เราสามารถป้องกันโรคแพ้ความสูง (AMS) ได้อีกด้วย เราอาจเดินขึ้นไปสู่หมู่บ้าน กุมจุง (Khumjung) ซึ่งเป็นหมู่บ้านเล็กๆน่ารัก เพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ของภูเขาหิมาลัยจากหมู่บ้าน สยางโบเช (Syangboche) หรือเที่ยวชมถนนที่แปลกตาของหมู่บ้าน นัมเช
นอกจากนี้เรายังสามารถเยี่ยมชม ศูนย์นักท่องเที่ยว (Tourist Visitor Center) ซึ่งเราสามารถได้รับความรู้ต่างๆมากมายที่เกี่ยวข้องกับผู้ที่ปีนยอดเขาเอเวอร์เรสเป็นคนแรก และวัฒนธรรมของชนเผ่า เชอร์ปา ซึ่งจะทำให้เราทำความคุ้นเคยกับชีวิตพืชและสัตว์ในภูมิภาคเอเวอร์เรส ในหมู่บ้านกุมจุง เราสามารถเยี่ยมชมวัดที่มีหนังศีรษะของตัวเยติ (yeti) และเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่น่าทึ่งของภูเขา กองเด ภูเขาทัมเซอร์กู และภูเขากุมบิลา (Kongde Thamserku และ Khumbila) ก่อนถึงหมู่บ้านกุมจุม เราต้องปีนขึ้นไปผ่านสายการบินของหมู่บ้าน สยางโบเช หลังจากเพิดเพลินกับความงามของวิวทิวทัศน์ ของหมู่บ้านแห่งนี้ เราเดินกลับไปยังหมู่บ้านนัมเช และพักค้างคืนที่นี่
วันที่ 05: เต็งโบเช (Tengboche/3,870 เมตร/10 กิโลเมตร) 5- 6 ชั่วโมง: (-,-,-)

การเดินทางในตอนแรกจนถึงหมู่บ้าน ปุนกิ (Phunki) เป็นทางเดินได้ง่ายๆ จากที่นี่เราเดินขึ้นไปสู่หมู่บ้าน เต็งโบเช (Tengboche )ซึ่งเป็นที่ตั้งของวัด เต็งโบเช ที่มีชื่อเสียงมาก เป็นอารามใหญ่ที่สุดของภูมิภาคเอเวอร์เรส ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติ สการมาทา ซึ่งเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก
อารามแห่งนี้ตั้งตระหง่านคู่กับทัศนียภาพอันงดงามของเทือกเขาหิมาลัยรวมทั้งภูเขา เอเวอร์เรสต์, นุปเซ, โลตเซ, อามาดาบลัม และ ทัมเซอร์กู (Everest, Nuptse, Lhotse, Ama Dablam และ Thamserku) อาราม เต็งโบเช เปิดทำการเวลา 15.00 น. ดังนั้นถ้าเราไปถึงที่นั่นภายในเวลา 3 โมงเย็น เราเอาจพิธีการทางศาสนาพุทธของวัดแห่งนี้ได้ เราพักค้างคืนที่ เต็งโบเช
วันที่ 06: ดิงโบเช (Dingboche/4,360 เมตร/9 กิโลเมตร) 5 - 6 ชั่วโมง: (-,-,-)

เส้นทางของเราในตอนแรกเป็นทางเดินลงมาและผ่านป่าอันเขียวขจีของไม้เบิร์ช ต้นสน และป่าดอกไม้กุหลาบพันปี โรโดเดนดรอน ระหว่างทางเดินเราสามารถชมทิวทัศน์ที่สวยงามของ ภูเขา เอเวอร์เรสต์, โลตเซ และ อามาดาบลัม (Mt. Everest, Lhotse และ Ama Dablam) เราเดินลงเนินไปยังหมู่บ้าน ดีโบเช (Debuche) และข้ามแม่น้ำ อิมจา (Imja) ไปถึงหมู่บ้าน แพงโบเช (Pangboche)
เราเลือกเส้นทาง แพงโบเช ด้านบนและชื่นชมทัศนียภาพของเทือกเขาหิมาลัยและอาราม แพงโบเช เราเดินต่อไปยัง หุบเขา อิมจา (Imja Valley) และ ข้ามแม่น้ำ โลโบเช (Lobuche River) ขึ้นไปยังหมู่บ้าน ดิงโบเช (Dingboche) เป็นหมู่บ้านที่งดงามที่มีทุ่งข้าวบาร์เลย์มันฝรั่งและ ข้าวบักวีต (buckwheat) ที่สวยงามพร้อมทุ่งเลี้ยงสัตว์ที่เรียงรายไปตามทุ่งนาเหล่านั้น
วันที่ 07: พักปรับสภาพร่างกายที่ ดิงโบเช (Dingboche): (-,-,-)

หมู่บ้านดิงโบเช เป็นที่นิยมสำหรับผู้เดินป่าและนักปีนเขาที่เดินทางมุ่งหน้าสู่ภูเขา เอเวอร์เรส (Everest) อามาดาบลัม (Ama Dablam) หรือ ไอซ์แลนด์พีค (Imja Tse) หมู่บ้านแห่งนี้มีทิวทัศน์ที่สวยงามล้อมรอบด้วยกำแพงหิน ที่ชาวบ้านสร้างขึ้นเพื่อป้องกัน ข้าวบาร์เลย์ บัควีท และ มันฝรั่งจากลมหนาวและสัตว์กินหญ้า เราใช้เวลา เพื่อปรับตัวให้ชินกับสภาพแวดล้อม โดยการเดินขึ้น Nagarjun Hill หรือ Chukkhung Valley เพื่อชมทิวทัศน์ ของยอดเขา Makalu, Lhotse, Chalotse, Tawache และ Ama Dablam
วันที่ 08: โลโบเช (Lobuche/4,940 เมตร/4 กิโลเมตร) 4-5 ชั่วโมง: (-,-,-)

เราเดินออกจาหมู่บ้าน ข้ามทางกว้าง หลังจากนั้นหุบเขาจะค่อยๆแคบลงเมื่อเราเข้ามาใกล้หมู่บ้าน ดูสา (Dusa) เราผ่านที่ตั้งแคมป์ของ Everest Expedition แห่งแรกที่ประสบความสำเร็จในปี พ. ศ. 2496 เราจะเริ่มเห็นภูเขา ปูโมริ ( Mt. Pumori) ขณะที่เราเดินต่อไปตามเส้นทาง เส้นทางจะค่อยเดินลงและโค้ง ภูเขาปูโมริ จะค่อยหายไปจากสายตา เราเดินข้ามสายน้ำและขึ้นไปยังหมู่บ้านดุกลา ซึ่งเป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่มีส่วนของธงอธิษฐานที่แขวนอยู่ข้ามหุบเขา
หลังจากไปถึงหมู่บ้านดุกลาเราเดินขึ้นไปที่สูงชันของธารน้ำแข็งของ คุมบู (Khumbu) ผ่านเส้นทางเดินที่เป็นหิน สู่หมู่บ้าน ชุบกิ ลารา(Chupki Lhara) ซึ่งเป็นสันเขาที่ให้ทัศนียภาพอันงดงามของภูเขา ด้านบนของสันเขาเต็มไปด้วยธงสวดมนต์และหินซึ่งเป็นศาลเจ้าที่ระลึกสำหรับนักปีนเขาผู้สูญเสียชีวิตของพวกเขาบนภูเขา เอเวอร์เรส ต่อด้วยทางลงสู่ธารน้ำแข็งของ คุมบู เราพบว่าตัวเรากำลังเผชิญกับยอดเขาที่สวยงาม เช่น คุมบูเซ, ลิงเตรียน, ปูโมริ และ มหาลังกัวร์ หิมาล (Khumbutse, Lingtren, Pumori และ Mahalangur Himal) และในขณะที่เรากำลังเดินข้ามธารน้ำแข็งคุมบู เราสามารถมองเห็น ภูเขา นุปเซ และพักค้างคืนที่หมู่บ้าน โลโบเช
วันที่ 09: โกรักเชบ (Gorak Shep/5,170 เมตร) – เอเวอร์เรส เบสแคมป์ (Everest Base Camp/5,364 เมตร/13 กิโลเมตร): (-,-,-)

เส้นทางไปยัง หมู่บ้านโกรักเชฟ (Gorak Shep) เราเดินผ่านโพสต์ป้ายพีรามิด หมู่บ้านโกรักเชบเบสแคมป์ ของนักปีนเขาชาวสวิสเซอร์แลนด์ ในการปีนยอดเขาเอเวอร์เรส ในปี 1952 การเดินขึ้นเล็กน้อย พาเราไปยังหมู่บ้าน ทังมา ริจู (Thangma Riju) และทางค่อยๆเปิดกว้างขึ้น เราจะเห็นวิวพาโนรามา 360 องศาของภูเขาที่เต็มไปด้วยหิมะ เดินลงสู่หมู่บ้าน โกรักเชฟ เราพักเก็บสัมภาระ หลังจากนั้นเดินทางต่อไปยังเอเวอร์เรส เบสแคมป์
เส้นทางการเดินทางไปยัง เอเวอร์เรสเบสแคมป์ ไม่ยากนัก อย่างไรก็ตามเราก็ยังเดินขึ้นและลงเป็นส่วนใหญ่ บนเส้นทางธารน้ำแข็ง นอกจากนี้ยังมีทางคดเคี้ยวจำนวนมากบนพื้นผิวขรุขระ การถึงเบสแคมป์เราเดินผ่านอนุสาวรีย์ของทหารชาวอินเดีย เมื่อเดินถึงเบสแคมป์เราจะมองเห็น เต็นท์ โดดเด่นในสีสดใสกับทุกตัดกับสีเทาหมองคล้ำของภูเขา และสีขาวของหิมะ เราสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจของ นุปเซ, คุมบัสเซ และ ปูโมริ ( Nuptse, Khumbuste และภูเขา Pumor) จากเบสแคมป์ หลังจากดื่มด่ำกับความงามแล้วเราก็เดินกลับไปที่ หมู่บ้านโกรักเชฟ เพื่อพักค้างคืน
วันที่ 10: ยอดเขากลาพัตตา (Gorak Shep - Kala Patthar) - จองลา (Dzongla/ 4830 เมตร/6 กิโลเมตร) 8 - 9 ชั่วโมง: (-,-,-)

เราตื่นแต่เช้าตรู่ประมาณ ตี 4-5 เพื่อเดินขึ้นสู่ยอดเขา กาลาพัตตา (Kala Patthar) อากาศจะหนาวและมีลมแรง เราก้าวเดินไปตามเส้นทางที่ค่อนข้างสูงชันที่ ขณะที่เรากำลังปีนขึ้นเนินเขาเราสามารถมองเห็นภูเขา ลิงเตรียน, คุมบัสเซ และ ชางส์เซ (Lingtren, Khumbutse และ Changtse) มุมมองจากจุดสูงสุดของยอดเขา เราสามารถมองเห็นภูเขาที่สูงที่สุดในโลกเอเวอร์เรส รวมไปถึงยอดเขาหิมาลัยอันยิ่งใหญ่อื่น ๆ หลังจากใช้เวลาบนยอดของ กาลาพัตตา แล้วเราจะเดินกลับไปที่ โกรักเชฟ และรับประทานอาหารเช้า
หลังจากนั้น เราเดินลงไปยังหมู่บ้าน จองลา จากหมู่บ้านโลโบเช เราเดินลงเนินตามเส้นทางที่อยู่เรียบธารน้ำแข็ง คุมบู เราจะพบเส้นทางแยกออกเป็นสองเส้นทาง โดยเราเลือกเส้นทางทางด้านขวา ข้ามลานหินกว้าง ระหว่างทางเราสามารถชื่นชมยอดเขา อวิ (Awi Peak) ระหว่งทางเราเดินผ่านเจดีย์และสุสาน หลังจากเดินระยะหนึ่งแล้วเราจะเริ่มเดินขึ้น ระหว่างทางที่เดินขึ้นเราจะมองเห็นทะเลสาบ โชลา ทโช (Chola Tsho) อยู่ไม่ไกล เราดำเนินต่อไปเรื่อยๆ และผ่านทะเลสาบอื่นที่มีขนาดเล็กกว่าทะเลสาบ โชลา เราข้าม แม่น้ำ โชลา บนสะพานก่อนถึง หมู่บ้าน จองลา และพักค้างคืนที่หมู่บ้านจองลา
วันที่ 11: ทานัก (Thanak/4950 เมตร/5 - 6 ชั่วโมง) ข้ามช่องเขา โชลา (Cho La pass/ 5368 เมตร/4 กิโลเมตร): (-,-,-)

วันนี้หลังจากรับประทานอาหารเช้า เราเริ่มการเดินทางประมาณ 6 โมงเช้า เนื่องจากช่วงเวลาที่ข้ามข่องเขาโชลา จะมีลมแรงมากในช่วงสาย เราค่อยไต่ขึ้นภูเขาสูง ทะเลสาบโชลา (Cho La Lake) ค่อยเริ่มปรากฏขึ้นให้เห็น เราจะเห็นภูเขาอามาดาบลัม ทางทิศใต้ และภูเขาโชลาเซ อยู่ทางทิศตะวันตก เราเริ่มปีนผ่านหน้าผาที่สูงชัน แต่ยิ่งร้ายไปกว่านั้นเราต้องเดินผ่าน ช่องเขา และก้อนหินที่ใหญ่ รวมทั้งบางช่วงมีก้อนหินที่แยกออกจากกัน หลังจากนั้นเราเดินผ่านลานหิมะ ประมาณ 30 นาที และปีนขั้นสุดท้ายไปยัง โชลา ที่ติดด้วยธงบูชา เราจะได้พบกับ ทัศนียภาพของยอดเขาตระหง่านในทุกทิศทางน่าทึ่ง เราลงจากยอดเขาโชลา สู่หมู่บ้านทานัก เราพักค้างคืนที่หมู่บ้านทานัก
วันที่ 12: ทะเลสาบโกเคียว (Gokyo/ 4800 เมตร) 3 - 4 ชั่วโมง: (-,-,-)

เช้าวันนี้ เราเดินทางข้ามขอบธารน้ำแข็ง งาจุมปา ซึ่งเป็นธารน้ำแข็งที่ยาวที่สุดในเนปาล ไปถึงอีกฟากหนึ่งของธารน้ำแข็งเ ราจะเห็นทะเลสาบ โกเคียว แห่งที่สองในกลุ่มของทะเลสาบหกแห่ง ถัดไปไม่ไกลเดินด้วยระยะทางสั้น ๆ เป็นทะเลสาบ โกเคียว ที่สาม อยู่ริมทะเลสาบนี้เป็นที่ตั้งหมู่บ้าน โกเคียว ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่เราพักค้างคืนในวันนี้
วันที่ 13: พักเพื่อปรับสภาพร่างกายให้ชินกับความสูง ที่หมู่บ้าน โกเคียว อาจเดินไปชมทะเลสาบที่ สี่ ห้า และ หก: 6-7 ชั่วโมง: (-,-,-)

เราใช้เวลาอีกวันหนึ่งในหมู่บ้านโกเคียว เพื่อปรับตัวให้เข้ากับระดับความสูง ถ้าอากาศดีเราปีนสู่ยอดเขา โกเคียวริ จากจุดสูงสุดของ ยอดเขา โกเคียวริ เราจะได้พบกับวิวทิวทัศน์ของเทือกเขาหิมาลัยและทะเลสาบ โกเคียว อันเงียบสงบ ถ้ามีเวลาเหลือพอ เราอาจเดินไปยังทะเลสาบ Gokyo ที่สี่ ห้า และหก ทะเลสาบที่ สี่ อยู่ห่างจาก หมู่บ้านโกเคีย ไปทางเหนือเพียง 3 กิโลเมตร มีสัญลักษณ์เป็นหน้าผาสูงและยอดเขาหิมาลัยขึ้นเหนือทะเลาสาบแห่งนี้
เราเดินต่อไปอีกประมาณ 1 ชั่วโมง จะเจอทะเลสาบที่ ห้า จากทะเลสาบแห่งนี้ เมื่อเราปีนขึ้นไปบนเนินเขาที่อยู่ใกล้เคียงจะช่วยให้เราสามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่น่าทึ่งของ ยอดเขา โชโอยุ ยอดเขาเกียขูกัง ยอดเขาเอเวอร์เรสต์ ยอดเขาโลตเซ ยอดเขานบเซ และยอดเขา มกาลู และจากจุดวิวพร้อยทางตอนเหนือของทะเลสาบที่ 5 โขโอยุ เบสแคมป์ และธารน้ำน้ำแข็ง งาจุมปา (Ngazumpa) ซึ่งเป็นธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในโลก เราเดินกลับไปที่ หมู่บ้านโกเคียว เพื่อพักค้างคืน
วันที่ 14: ลุงเด (Lungde/4,375 เมตร) ข้ามช่องเขา เรนโจ ลา (Renjo La Pass/ 5,360 เมตร/11 กิโลเมตร) 6 - 7 ชั่วโมง: (-,-,-)

วันนี้เราตื่นแต่เช้าตรู่ เนื่องจากเป็นวันที่เดินทางยาวนานอีกวันหนึ่ง เราปีนสู่ยอดเขา โกเคียวริ จากจุดสูงสุดของ ยอดเขา โกเคียวริ เราจะได้พบกับวิวทิวทัศน์ของเทือกเขาหิมาลัยและทะเลสาบ โกเคียว อันเงียบสงบ หลังจากนั้นพักรับประทานอาหารเช้า หลังจากนั้น เราเดินเรียบแม่น้ำ ดุดโปขรี (Dudh Pokhari) หรือทะเลสาบโกเคียวแห่งที่สาม ชั่วระยะเวลาหนึ่ง และใช้เวลาเดินประมาณสองชั่วโมงก่อนที่จะเดินลงไปยังช่องเขา (Renjo La pass) ระหว่างทางเดิน เราจะมองเห็นทะเลสาบโกเคียว และหมู่บ้านโกเคียวในอีกมุมมองหนึ่ง และค่อยๆจางหายไป เราปีนผ่านช่องเขาเรนโจ ซึ่งมีธงอธิฐานติดอยุ่
จากเรนโจ เราเดินลงบันไดหินและจากนั้นจะเดินไปตามเส้นทางฝั่งใต้ของทะเลสาบ อังลาดุมบา ทโช (Angladumba Tsho) ทางเดินของบันไดหินที่เคลือบด้วยน้ำแข็งอาจทำให้เกิด อันตรายได้ควรเดินอย่างระมัดระวัง หลังจากนั้นเราจะมองเห็น ทะเลสาบ รีลามา ทโช และ เรนโจ (Relama Tsho และ Renjo Lake) เราเดินลงหุบเขาแคบ ๆ ที่ถูกปิดด้วยก้อนหินขนาดยักษ์ที่หมู่บ้าน ลุงเด พักค้างคืนที่ หมู่บ้านลุงเด
วันที่ 15: นัมเชบาซาร์ 5-6 ชั่วโมง: (-,-,-)

เราลงมาตามเส้นทางที่เดินผ่านหมู่บ้านเล็ก ๆ ไม่กี่แห่งก่อนถึง หมู่บ้านนัมเช และพักค้างคืนที่หมู่บ้านนัมเช
วันที่ 16: ลูกลา (Lukla) 6 - 7 ชั่วโมง: (-,-,-)

เราลงตามเส้นทางที่มีหินและข้ามสะพานแขวนหลายแห่งก่อนที่จะเดินบนเส้นทางราบ อากาศอุ่นขึ้นขณะที่เราเดินกลับไปตามเส้นทางเดินสู่หมู่บ้านลูกลา ก่อนถึงหมู่บ้านลูกลา เป็นการเดินขึ้นครั้งสุดท้าย การเดินทางของเราในเขตเทือกเขาจะสิ้นสุดลงเมื่อเราไปถึงลูกลา พักค้างคืนที่หมู่บ้านลูกลา
วันที่ 17: บินไปยังเมือง ราเมชับ 15 นาที และนั่งรถส่วนตัวกลับเมืองกาฐมาณฑุ: (-,-,-)

บินไปยังเมือง ราเมชับ 15 นาที และนั่งรถไปยังเมืองกาฐมาณฑุ หลังจากไปถึงกาฐมาณฑุแล้ว เรานำท่านสู่โรงแรมที ่พัก คุณอาจเพลิดเพลินไปกับวันสบาย ๆ โดยการพักผ่อน หรือเที่ยวช็อปปิ้งย่านถนนทาเมลใกล้บริเวณที่พัก ซื้อของที่ระลึก เราพักค้างคืนที่เมือง กาฐมาณฑุ
วันที่ 18: เดินทางกลับโดยสวัสดีภาพ อำลาเพื่อนเดินทาง: (เช้า,-,-)

เราเดินทางท่องเที่ยวมาถึงวันที่ 18 ของการเดินทางซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการท่องเที่ยวเนปาลของเรา ในประเทศเนปาล เรานำท่านเดินทางสู่สนามบินตรีภูวัน ก่อนเครื่องบิ นออก 2 ชั่วโมง ทางเราหวังว่าทุกท่านจะมีความสุข สนุกสนานไปกับการเดินทางท่องเที่ยวไปกับเรา Thai Nepal Travels and Treks และกลับมาร่วมเดินทางกับเราอีกครั้ง
Note for safety
.png)
Your safety is of paramount importance. While traveling with Thai Nepal Travels & Treks , please note that your Trip Leader has the authority to modify or cancel any part of the itinerary if deemed necessary due to safety concerns. We will make every effort to comply with the specified program. However, traveling in remote areas and on the hills, we can not guarantee that. weather conditions unexpected natural disaster the health of the traveling members and other factors which can lead to change itinerary The trip leader will try to make the trip go according to plan. But please be prepared to be flexible if the need arises.
_cc781905-5cde-3194-bb3b3b-136bad5cf_cc781905-5ccde-3194-bb3b3b-136bad5cf_cc781905_cde-3194-bb3b3b-136bad5cf_cf-de-3194-bb3b785cf-c-3194d-bb3b-136-bad5cf You can continue your journey until the end of the trip. for any reason or under any circumstances, or in the event of flight delay / cancellation after the end of the trip You will be responsible for all your expenses. And please note that you will not be eligible for a refund for the service. (such as hotels, transportation, flights, etc.) included in the package that you will not use later.
_cc781905-5cde-bbc-3194-bb3b-136-bad5cf78_for-all-mountain-cc781905-5cde-3194-bb3b-136-bad5cf78_for-all-mountain or a local house The room will be Double bed/room Three or four beds/room If you want a single room Please let us know and pay extra for single occupancy However, there are places on the hill that don't have single beds.
Notes for Lukla flights
flight from Kathmandu-Lukla-Kathmandu often delay by postponing the flight due to bad weather which this postponement Maybe postpone a few hours or even cancel a flight. in that case You will need to prepare yourself for wasting time. To wait at the airport and reserve a holiday, about 1-2 days in the extension of the program. On returning to Kathmandu
In case of flight postponement or cancellation on the start date of the travel program The company will do its best. To arrange the next flight or travel by car If the flight is canceled after completion already traveled You will be responsible for all personal expenses incurred (such as hotel accommodation, meals and other personal necessities). Please note that you will not be entitled to a refund for any services included in the package. Gauges you don't use later.