top of page
P1060993_edited.jpg

Head Out on Your Next

Hiking Adventure

Annapurna Base Camp - Mardi Himal Trek -15 Days
อันนาปุรณะเบสแคมป์ - มารดิหิมาล เทรก

15 Days

ไม่รวมอาหาร USD 1,050/คน

รวมอาหาร USD 1,220/คน

จุดสูงสุด: 4,500 เมตร

15d-ABC-Mardi.png

ไม่รวมอาหาร USD 1,050/คน

รวมอาหาร USD 1,220/คน

ออกเดินทาง 2 ท่าน ขึ้นไป

 

Thanks for your order!

Trip Introduction

เส้นทางนี้เป็นการรวมกันของเส้นทาง อันปุรณะเบสแคมป์ (Annapurna Base Camp) และมารดิหิมาล ซึ่งทั้งสองเส้นทางนี้เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในเขต อันนาปุรณะ เป็นอีกเส้นทางหนึ่งที่น่าตื่นเต้น สำหรับนักเดินทางที่หลงไหลในการเดินป่า เส้นทางนี้จะนำพาท่านไปสู่ ทางทิศใต้ ของภูเขา อันนาปุรณะ I ซึ่งต้องเดินทางด้วยเท้าตลอดการเดินทาง 
 
ในเส้นทางนี้ท่านจะได้ใกล้ชิดถึงตีนเขา อันนาปุรณะ I ซึ่งเป็นภูเขาที่สูงเป็นอันดับสิบของโลก (8,091 เมตร) ตั้งอยู่บนเขา อันนาปุรณะใต้ (Annapurna south) ยอดเขามัชฉปูชเร และมารดิหิมาล เส้นทางนี้ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับผู้เดินป่าที่ชอบเพลิดเพลินไปกับพืชพรรณ ป่ากุหลาบพันปี และสัตว์ป่า รวมถึงวิวทิวทัศน์มุมกว้างของเทือกเขาหิมาลัย 

FB_IMG_1556292422449.jpg

Trip Highlight

 • ประสบการณ์ชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามสองข้างทางระหว่าง การเดินทางไปเมืองโปขรา

 • เทือกเขา อันนาปุรณะ ที่สูงมากกว่า แปดพันเมตร

 • สีสรร อันสวยงามของป่า ดอกกุหลาบพันปี

 • วัฒนธรรม และหมู่บ้านอันสวยงามของชนเผ่ากูรุง

 • เทือกเขา อันนาปุรณะ และเทือกเขา เดาลากิริ ที่สูงมากกว่า แปดพันเมตร

 • วัฒนธรรม และหมู่บ้านอันสวยงามของชนเผ่ากูรุง

IMG_0983.png

ค่าบริการนี้รวม

 • โรงแรมแบบเตียงคู่เมืองกาฐมาณฑุ และเมืองโปขรา พร้อมอาหารเช้า

 • รถส่วนตัวรับส่งสนามบิน

 • ที่พักบนเขาตามที่กำหนดในโปรแกรม

 • *ค่าอาหารบนเขาสามมื้อตามที่กำหนดในโปรแกรม (optional)

 • ตั๋วเครื่องบินภายในเมือง กาฐมาณฑุ - โปขรา - กาฐมาณฑุ

 • รถจิ๊บส่วนตัว โปขรา-กิมเช, สีดดิง-โปขรา

 • เทรกกิ้งไกด์พูดภาษาอังกฤษ ที่มีประสบการณ์ 1 ท่าน ลูกหาบ 1 ท่าน (ลูกค้าสองท่าน/ลูกหาบ 1 คน) รวมค่าแรง ค่าอาหาร ที่พัก ประกันชีวิต

 • ใบอนุญาตการเทรก (ACAP permit, TIMS card )

 • Thai Nepal Travels and Treks duffel bag (คืนเมื่อเทรคเสร็จ)

 • ค่าภาษีและเอกสารจำเป็นอื่นๆ

 • ถุงนอน

 • ยา (ถือโดยไกด์ผู้นำการเดินทาง)

P1070561.JPG

ค่าบริการนี้ไม่รวม

 • ค่าตั๋วเครื่องบินระหว่างปรดะเทศ

 • น้ำและเครื่องดื่ม เช่น น้ำเปล่า น้ำชา กาแฟ โค๊ก แป๊บซี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ อื่นๆ เป็นต้น

 • *ค่าอาหารบนเขา สามมื้อ ตามที่กำหนดในโปรแกรม (optional)

 • ค่าวีซ่าประเทศเนปาล

 • ค่าประกันเดินทาง

 • ค่าชาร์จแบตเตอร์รี่ และน้ำร้อนที่อาบบนเขา

 • ค่าน้ำหนักสัมภาระเกิน

 • ค่าตรวจโควิด PCR Test

 • ค่าโรงแรม ในเมืองกาฐมาณฑุ และโปขรา ในกรณีที่กลับมาจากเทรกเร็ว หรือช้า กว่าโปรแกรมที่กำหนด

 • ทิป สำหรับไกด์ ลูกหาบ และคน ขับรถ 

 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัว เช่น ค่าโทรศัพท์ ซักแห้ง เครื่องดื่มต่างๆ อาบน้ำร้อนบนเขา ชาร์จแบตเตอร์รี่ บนเขาช้อปปิ้ง เป็นต้น

 • ค่าใช้จ่ายอันเกิดจาก เครื่องบินดีเลย์/ยกเลิก/หรือเหตุการณ์ทางธรรมชาติ หรือการเมือง ที่ไม่คาดคิด หรือไม่สามารถควบคุมได้

P1070557.JPG

Short Itinerary

วันที่ 01: เดินทางสู่เมืองกาฐมาณฑุ (1,300 เมตร): (-,-,เย็น)

วันที 02: บินไปยังเมืองโปขรา : (เช้า,-,-)

วันที่ 03: Matkyu - ชอมรอง: (เช้า,เที่ยง,เย็น)

วันที่ 04: โดวาน (Dovan/2580 เมตร): 5-6 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น

วันที่ 05: ดิวราลี่ (Deurali/3210 เมตร) : 5 - 6 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น)

วันที่ 06: อันนาปุรณะ เบสแคมป์ (Annapurna Base Camp 4,130 เมตร) ผ่าน มัจฉปุชเรย์ เบสแคมป์ (Machhapuchhre Base 3,700 เมตร): 5-6 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น)

วันที่ 07: แบมบู (Bamboo): 7-8 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น

วันที่ 08: จินนุ ดานดา (Jhinu Danda) (1760 เมตร): 5 - 6 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น

วันที่ 09: ฟอร์เรสแคมป์ (forest camp/ 2,500m): 7 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น)

วันที่ 10: โลแคมป์ (Low camp 2970 m): 6-7 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น)

วันที่ 11: ไฮแคมป์ (High camp 3540 m) 4-5 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น)

วันที่ 12: จุดชมวิว (Upper viewpoint 4250 m) - โลแคมป์: 3-4 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น)
วันที่ 13: หมู่บ้านสีดดิง (Sidhing Village 1700 m): 4-5 ชั่วโมง, เมืองโปขรา ( Pokhara) นั่งรถ 4 ชั่วโมง:
(เช้า,-,-)
วันที่ 14: เมืองกาฐมาณฑุ (Kathmandu) โดยเครื่องบิน (30 นาที) (เช้า,-,เย็น)
วันที่ 15: เดินเทางกลับโดยสวัสดีภาพ อำลาเพื่อนเดินทาง: (เช้า,-,-)

วันที่ 01: เดินทางสู่เมืองกาฐมาณฑุ (1,300 เมตร): (-,-,เย็น)

plane wings

การเดินทางของเราเริ่มขึ้นในวันนี้ ตัวแทนของบริษัทไทย Thai Nepal Travels and Treks รอรับท่านที่สนามบิน เมื่อเดินทางถึงสนามบินกาฐมาณฑุ หลังจากได้รับกระเป๋าเดินทางแล้วมองหาตัวแทนของเราพร้อมกับป้ายต้อนรับ ของบริษัทไทยเนปาลทราเวลที่ประตูขาออกของสนามบิน ตรีภูวัน หลังจากนั้นเดินทางไปที่ยังโรงแรมที่พัก หลังจากลงทะเบียนเข้าพักแล้ว คุณสามารถพักผ่อนหย่อนใจ หรือเดินเที่ยวช้อบปิ้งตามอัธยาศัย ในตอนเย็นเราจัด "งานเลี้ยงอาหารต้อนรับผู้มาเยือน" และพุดคุยนัดหมายรายละเอียดทริป เพื่อให้ทุดท่านได้เตรียมตัว และมีความมั่นใจในการร่วมเดินทางไปกับ Thai Nepal Travels and Treks ของเรา เราพักค้างคืนที่กาฐมาณฑุ

วันที 02: โปขรา (Pokhara 823 เมตร) : 30 นาที: (เช้า,-,-)

1402564906276.png

เราเดินทางสู่เมือง โปขรา ในตอนเช้า โดยเครื่องบิน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ในวันที่อากาศดี ท้องฟ้าแจ่มใส เราจะมองเห็นทือกเขา หิมาลัย ตามเราไปจนถึงเมืองโปขรา จากหน้าต่างเครื่องบินทางด้านขวา ทันทีที่เราไปถึงเมือง โปขรา เราจะเห็นทัศนียภาพของเทือกเขาหิมาลัยที่เต็มไปด้วยสีสันของเมือง รวมทั้งยอดเขามัจฉะปูชเรย์ที่ตั้งสูงตระหง่าน ต้อนรับเราเข้าสู่เมืองโปขรา หลังจากเข้าสู่โรงแรมที่พักแล้ว เราพักผ่อนตามอัธยาศัย

วันที 03: Matkyuชอมรอง (Chhomrong/2055 เมตร) : 4-5 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น)

31044751_1660962823938859_49245823263642

เรานั่งรถไปยังหมู่บ้าน Matkyu ผ่านเมือง ไนยาปูร์ จุดมุ่งหมายของเราในวันนี้  ซึ่งใช้เวลาในการเดินประมาณ 3 ชั่วโมง โดยรถจิ๊บ

 

จากหมู่บ้าน Matkyu ประมาณ 1 ชั่วโมง เราเดินผ่าน กิมรุงดานดา (Kimrungdanda) ระหว่างทางเราเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์อันงดงามของ ภูเขาอันนาปุรณะใต้ ภูเขาฮิลชูลิ ภูเขาหางปลา และภูเขากังกาปุรณะ (Annapurna South, Hiunchuli, Fishtail Mountain (Machhapuchhre) and Ganggapurna) จาก เส้นทางเดินที่สูงชันพาเราไปยังแม่น้ำ กิมรอง (Kimrong Khola) หลังจากเดินชันขึ้นไปอีกสู่ หมู่บ้าน ชีเรดานดา (Chere Danda) หลังจากนั้นเป็นการเดิน ลงสู่หมู่บ้าน ชอมรอง (Chhomrong) หมู่บ้านชอมรอง เป็นหมู่บ้านที่สวยงาม ได้ฉายาว่าเป็นหน้าตักของ ภูเขา อันนาปุรณะใต้ เราสามารถมองเห็นภูเขานี้ได้ชัดมาก ณ หมู่บ้านแห่งนี้ และเราพักค้งคืนที่หมู่บ้าน ชอมรอง

วันที่ 04: หมู่บ้าน โดวาน (Dovan/2580m) 5-6 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น)

P_20160321_085714_HDR.jpg

วันนี้หลังจากรับประทานอาหารเช้า เราค่อย ๆ เดินลงไปตามบันไดหิน ในวันที่อากาศดีท้องฟ้าแจ่มใส ตรงหน้าของเราจะเป็นภูเขาอันนาปุรณะใต้ ที่ดูใหญ่โตสวยงามมาก จากบันไดหินเราเดินข้ามสะพานแขวนข้ามแม่น้ำ ชอมรอง (Chhomrong Khola ) และเริ่มขึ้นไต่บันไดหินขึ้นไปยังหมู่บ้าน ชินุวา (Sinuwa) เดินผ่านป่าไปยังหมู่บ้านเล็ก ชื่อ คูลดิฮา (Kuldihar) ต่อจากนี้ไปเป็นทางราบเดินสบายผ่านป่าไม้ไผ่สู่หมู่บ้าน แบมบู ออกเดินจากหมู่บ้านแบมบู ผ่านป่าไม้ไผ่ที่ชื้นและเย็น เดินขึ้นตามเส้นทางที่สูงและชัน ออกจากป่าที่ชื้น เราจะเจอป่าเปิดและแสงสว่างจากดวงอาทิตย์อีกครั้ง เราจะต้องเดินขึ้นตามบันไดหิน ผ่านป่าอีกครั้งเข้าสู่หมู่บ้าน โดวาน (Dovan) และพักค้างคืนที่นี่

วันที่ 05: หมู่บ้านดิวราลี่ (Deurali/3210 เมตร) : 5 - 6 ชั่วโมง(เช้า,เที่ยง,เย็น)

Deurali.jpg

หลังรับประทานอาหารเช้า เราออกจาก หมู่บ้านชินุวาตอนบน เดินผ่านป่าไปยังหมู่บ้านเล็ก ชื่อ คูลดิฮา (Kuldihar) ต่อจากนี้ไปเป็นทางราบเดินสบายผ่านป่าไม้ไผ่สู่หมู่บ้าน แบมบู ออกเดินจากหมู่บ้านแบมบู ผ่านป่าไม้ไผ่ที่ชื้นและเย็น เดินขึ้นตามเส้นทางที่สูงและชัน ออกจากป่าที่ชื้น เราจะเจอป่าเปิดและแสงสว่างจากดวงอาทิตย์อีกครั้ง เราจะต้องเดินขึ้นตามบันไดหิน ผ่านป่าอีกครั้งเข้าสู่หมู่บ้าน โดวาน (Dovan) เราเดินออกจากหมู่บ้านโดวาน เส้นทางเป็นหินเดินขึ้น ผ่านหมู่บ้าน หิมาลายาน (Himalayan) หลังนั้นเดินผ่านแม่น้า ซึ่งในฤดูหนาวก็จะเห็นเป็นธารน้ำแข็ง

 

เส้นทางค่อยๆสูงชันขึ้นอีกผ่านป่าที่แห้งมาก จนถึงถ้ำ ฮินคุ (Hinku) และเดินลงสู่แม่น้ำ อีกครั้ง เราจะมองเห็น หมู่บ้าน ดิวราลี่ อยู่ตรงมุมเขา ซึ่งจากตรงนี้ใช้ระยะเวลาประมาณ ครึ่งชั่วโมงจะเดินถึงหมู่บ้าน

หมู่บ้านดิวราลี่ มีทัศนียภาพอันงดงามของภูเขาโดยรอบ รวมทัง ภูเขา เดาลากิรี่ (Dhaulagiri) นอกจากนี้ยังมีความงามของพืชพันธุ์ไม้ ที่มองเห็นเป็นหย่อมๆ ประกอบกับ หุบเขา แม่น้ำด้านล่าง และน้ำตก ซึ่งเป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามยิ่งนัก เราพักค้างคืนที่ หมู่บ้านดิวราลี่ (Deurali)

วันที่ 06: อันนาปุรณะ เบสแคมป์ (Annapurna Base Camp 4,130 เมตร) ผ่าน มัจฉปุชเรย์ เบสแคมป์ (Machhapuchhre Base 3,700 เมตร): 5-6 ชั่วโมง(เช้า,เที่ยง,เย็น)

abc1.jpg

วันนี้จะเป็นการเดินทางที่ค่อยข้างลำบากซักหน่อย เนื่องจากความสูงที่เพิ่มขึ้น และปริมาณก๊าซออกซิเจนที่เบาบาง ทำให้เหนื่อยง่ายและเดินได้ช้าลง เราเดินตามเส้นทางเรียบไปตามหุบเขา ติดกับหน้าผาบางครั้งก็มีความสูงชัน ค่อยๆเดินขึ้นไปเรื่อยๆ ด้านล่างจะเป็นแม่น้ำ และบ้างครั้งก็มองเห็นน้ำตกที่ไหลลงมาจากหน้าผา หลังจากนั้นเริ่มเดินออกสู่ทุ่งกว้าง เราเดินบนเส้นทางที่ราบเรียบอยู่พักหนึ่งก่อนที่จะขึ้นไปยัง มัจฉปุชเรย์ เบสแคมป์ (Base Machhapurchre) จากที่นี่เราได้รับทัศนียภาพที่สวยงาม ของภูเขา ฮุนชูลิ(Hiunchuli), อันนาปุรณะใต้ (Annapurna South), อันนาปุรณะ1,3 (Annapurna I, Annapurna III), ภูเขา กานด์ฮาวาชูลิ (Gandharvachuli) และ กางกาปุรณะ (Gangapurna)

จากนั้นเราเลี้ยวซ้ายและดินขึ้นไปยังมัจฉปุชเรย์ เบสแคมป์ (Base Machhapurchre) และเดินต่อไปยังอันนาปุรณะ เบสแคมป์ (Annapurna Base Camp 4,130 เมตร)  เราถูกล้อมรอบไปด้วยยอดเขาที่งดงาม มองตรงไปข้างหน้าจะเป็น อันนาปุรณะใต้ (Annapurna South) จนใกล้ถึงเบสแคมป์ เราจะเริ่มมองเห็นภูเขา อันนาปุรณะ1 เราพักค้างคืนที่ อันนาปุรณะเบสแคมป์

วันที่ 07: แบมบู (Bamboo): 7-8 ชั่วโมง(เช้า,เที่ยง,เย็น)

S__2089006.jpg

วันนี้ตื่นแต่เช้าตรู่ เพื่อชมดวงอาทิตย์ ขึ้น ระหว่างยอดเขา อันนาปุรณะใต้ และอันนาปุรณะ 1 แสงสีทองค่อยๆสะท้อนกับหิมะ สีขาวเหนือยอดเขา ให้ความงดงามเป็นยิ่งนัก หลังจากชื่นชม ถ่ายรูปกับหิมาลัยยามเช้าแล้ว เรารับประทานอาหารเช้า และออกเดินทางสู่หมู่บ้าน แบมบู วันนี้จะเป็นการเดินลงเป็นส่วนมาก  ผ่าน มัจฉปุชเรย์ เบสแคมป์ หมู่บ้าน ดิวราลี่ หิมาลายาน โดวาน และหมู่บ้าน แบมบูซึ่งเป็นหมู่บ้านที่เราพักค้างคืน

วันที่ 08: จินนุ ดานดา (Jhinu Danda) (1760 เมตร): 5 - 6 ชั่วโมง(เช้า,เที่ยง,เย็น)

wisut2.jpg

วันนี้เราเดินย้อนกลับทางเดิมไปยัง หมู่บ้าน ชอมรอม (Chhomrong) เราทานอาหารกลางวัน ณ หมู่บ้านแห่งนี้ จากหมู่บ้านชอมรอม ทางเดินเป็นบันไดหินที่ลาดชัน ลงไปหาแม่น้ำ โมดิ (Modi Khola) ระหว่างทางเราจะเพลิดเพลิน ไปกับพืชพันธุ์ ทางการเกษตรที่ชาวบ้านปลูกเอาไว้ เป็นแบบขั้นบันไดสวยงาม เราไปถึงหมู่บ้าน จินนุ ดานดา ประมาณช่วงบ่าย บางท่านอาจพักผ่อนตามอัธยาศัย หรือบางท่าน อาจเดินไปยังน้ำพุร้อน ซึ่งชาวบ้านเชื่อกันว่า ถ้าได้แช่ร่างกายในน้ำพุร้อนแห่งนี้ จะช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกายได้ น้ำพุร้อนเป็นทางเดินลง จากหมู่บ้าน ไปประมาณ 20 นาที  วันนี้เราพักผ่อนคลายร่างกายที่หมู่บ้าน จินนุ ดานดา

วันที่ 09: ฟอร์เรสแคมป์ (forest camp/ 2,500m): 7 ชั่วโมง(เช้า,เที่ยง,เย็น)

P1060496.JPG

เราออกเดินทางจากหมู่บ้าน จินนุ ดานดา (Jhinu Danda) ระหว่างทางเดินเพลิดเพลินไปกับภูมิประเทศที่สวยงามของเนินเขาของเนปาลตะวันตก เราทานอาหารกลางวันระหว่างทาง ที่หมู่บ้าน ลานดุก หลังจากนั้น เราเดินผ่านป่าหนาทึก ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ และความหลากหลายทางชีวภาพ ของป่าประเทศเนปาล ไปจนถึง โลแคมป์ หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า โขการ์ ระหว่างทางเราจะเพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ ของ ยอดเขา มัจฉะปูชเรย์ และ มารดิหิมาล ไปจนถึง โลแคมป์ และพักค้างคืนที่นี่ 

วันที่ 10: โลแคมป์ (Low camp 2970 m): 4-5 ชั่วโมง(เช้า,เที่ยง,เย็น)

P1060465.JPG

หลังจากรับประทานอาหารเช้า เราเดินเข้าป่าดอกกุหลาบพันปี ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำชาติของประเทศเนปาล ผ่านป่า อันเงียบสงบ ระหว่างทางเราจะเพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ ของ ยอดเขา มัจฉะปูชเรย์ และ มารดิหิมาล ไปจนถึง โลแคมป์ และพักค้างคืนที่นี่ จากโลแคมป์ เราจะได้เห็นวิวที่สวยงามของภูเขามัจฉปูชเรย์ (ภูเขาหางปลา) รวมถึงวัฒนธรรม วิถีชีวิต ของชาวท้องถิ่นที่นี่

วันที่ 11: ไฮแคมป์ (High camp 3540 m) 4-5 ชั่วโมงมง(เช้า,เที่ยง,เย็น)

P1060800.JPG

วันนี้หลังจากรับประทานอาหารเช้า เราออกเดินทาง เดินขึ้นเนินไปตามสันเขา เราเดินขึ้นเนินไปตามแนวสันเขา ผ่านป่า และต้นไม้เริ่มลดน้อยลง เปลี่ยนเป็นพุ่มไม้ของต้นดอกกุหลาบพันปี ตลอดการเดินทาง ถ้าโชคดี เราอาจเจอนกยูง (ซึ่งเป็นนกประจำชาติของประเทศเนปาล) หลังจากนั้น เราเริ่มไต่ขึ้นสู่งที่สูง สู่ไฮแคมป์ ซึ่งเป็นที่พักค้างคืนของเราที่นี่ ถ้าอากาศแจ่มใสและ เวลาเหลือมากพอในวันนี้ เราอาจไปจุดชมวิว เพื่อชมดวงอาทิตย์ตกดินในวันนี

วันที่ 12: จุดชมวิว (Upper viewpoint 4250 m) - โลแคมป์: 3-4 ชั่วโมง(เช้า,เที่ยง,เย็น)

P1070096.jpg

ระหว่างทางไปยังจุดชมวิว เส้นทางเดินขึ้นๆลงๆ และบางครั้งเราเจอทางเดินขึ้นที่แคบและสูงชัน เดินผ่านทุ่งหญ้า หลังจากนั้นเดินขึ้นไปตามสันเขาแคบๆ จนถึง จุดชมวิว ณ จุดชมวิวแห่งนี้ เราจะได้พบกับวิวทิวทัศน์ ที่สวยงามน่าอัศจรรย์ เป็นอย่างมาก

 

เราสามารถมองเห็น ยอดเขามารดิ หิมาล (5587 เมตร) ยอดเขาอันนาปุรณะ I (8091 เมตร) ยอดเขาอันนาปุรณะใต้ (7219 เมตร) ยอดเขาฮุนชูลิ (6441 เมตร) บาราฮา สิกขา (ยอดเขาฝาง) (7647 เมตร) ยอดเขา เตนท์พีค (5695 เมตร) สิงหชูลิ (6501 เมตร) ยอดเขามัจฉปูชเรย์ (6993 เมตร) และยอดเขาอื่นๆ หลังจากชื่นชมความงาม และถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกเรียบร้อยแล้ว เราเดินกลับไปยัง ไฮแคมป์ รับประทานอาหารเช้า และเดินต่อไปยัง โลแคมป์ และพักค้างคืนที่นี่

วันที่ 13: สีดดิง (Sidhing Village 1700 m): 4-5 ชั่วโมง นั่งรถไปเมืองโปขรา 4 ชั่วโมง(เช้า,-,-)

australian camp to h_180427_0053.jpg

วันนี้หลังจากรับประทานอาหารเช้า แล้ว เราออกเดินทางมุ่งหน้าสู่หมู่บ้าน สีดดิง ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่เงียบสงบ สวยงาม ห่างไกลจากความวุ่นวาย ซึ่งเป็นจุดที่มีถนนใหญ่ตัดผ่าน เรานั่งรถจากหมู่บ้านแห่งนี้ไปยังเมืองโปขรา หลังจากถึงเมืองโปขรา แล้วพักผ่อน ตามอัธยาศัย หรือเดินเที่ยวชม ซื้อสินค้าพื้นเมืองรอบๆ ทะเลสาบเฟวา เราพักค้างคืนที่เมืองโปขรา

วันที่ 14: กาฐมาณฑุ (Kathmandu) โดยเครื่องบิน (30 นาที):  (เช้า,-,เย็น)

P1030718.JPG

หลังรับประทานอาหารเช้า เราเดินทางสู่สนามบิน เมืองโปขรา เพื่อเดินทางสู่เมืองกาฐมาณฑุในตอนเช้า ที่นั่งฝั่งด้านซ้ายของเครื่องบิน เราจะได้พบกับมุมมองที่น่าทึ่งและสวยงามของเทือกเขาหิมาลัย หลังจากเดินทางถึงเมืองกาฐมาณฑุแล้ว เรานำท่านสู่โรงแรมที่พัก คุณอาจเพลิดเพลินไปกับวันสบาย ๆ โดยการพักผ่อน เที่ยวช็อปปิ้งย่านถนนทาเมลใกล้บริเวณที่พัก หรือสำรวจสถานที่ต่างๆในเมืองกาฐมัณฑุ ในตอนค่ำ Thai Nepal Travels and Treks ได้ฉลองการเดินทางที่ประสบความสำเร็จของเราด้วยอาหารค่ำอำลาเพื่อนร่วมเดินทางของเรา ซึ่งเราสามารถแบ่งปันประสบการณ์ ของเราในช่วงก่อนเดินทางกลับบ้านในวันรุ่งขึ้น วันนี้เราพักค้างคืนที่เมือง กาฐมาณฑุ

วันที่ 15: เดินทางกลับโดยสวัสดีภาพ อำลาเพื่อนเดินทาง: (เช้า,-,-)

P1020843.png

เราเดินทางท่องเที่ยวมาถึงวันที่ 15 ของการเดินทางซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการท่องเที่ยวเนปาลของเรา เรานำท่านเดินทางสู่สนามบินตรีภูวัน ก่อนเครื่องบินออก 2 ชั่วโมง ทางเราหวังว่าทุกท่านจะมีความสุข สนุกสนานไปกับการเดินทางท่องเที่ยวไปกับเรา Thai Nepal Travels and Treks และกลับมาร่วมเดินทางกับเราอีกครั้ง

หมายเหตุเพื่อความปลอดภัย

Untitled design (1).png

ความปลอดภัยของคุณเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง ในขณะเดินทางกับ บริษัท Thai Nepal Travels and Treks โปรดทราบว่าผู้นำทริปของคุณมีอำนาจในการแก้ไขหรือยกเลิกส่วนใดส่วนหนึ่งของกำหนดการเดินทางถ้าเห็นว่าจำเป็นเนื่องจากปัญหาด้านความปลอดภัย ทางเราจะพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้เป็นไปตามโปรแกรมที่กำหนด แต่อย่างไรก็ตามในการเดินทางบนพื้นที่ห่างไกลความเจริญ และบนเขา เราจึงไม่สามารถรับประกันได้ถึง สภาวะของสภาพอากาศ ภัยพิบัติทางธรรมชาติที่ไม่คาดคิด สุขภาพของสมาชิกผู้ร่วมเดินทาง และปัจจัยอื่นๆ ซึ่งสามารถนำไปสู่การเปลี่ยนแปลง กำหนดการเดินทาง ทางผู้นำทริปจะพยายามให้การเดินทางดำเนินไปตามแผน แต่โปรดเตรียมพร้อมที่จะยืดหยุ่นหากจำเป็นต้องเกิดขึ้น

          สำหรับบุคคลที่ไม่สามารถเดินทางต่อไปได้จนกว่าจะสิ้นสุดการเดินทาง ไม่ว่าด้วยเหตุหรือในกรณีใดๆ ก็ตาม หรือ ในกรณีที่เที่ยวบินล่าช้า / ยกเลิกหลังจากสิ้นสุดการเดินทาง ท่านจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดของท่าน และโปรดทราบว่าคุณจะไม่มีสิทธิ์ได้รับเงินคืนสำหรับบริการ (เช่นโรงแรมการขนส่งเที่ยวบิน ฯลฯ ) ที่รวมอยู่ในแพ็กเกจที่คุณไม่ใช้ในภายหลัง

 

          สำหรับที่พักทั้งหมดบนภูเขา หรือบ้านพักแบบท้องถิ่น ห้องพักจะเป็นแบบ เตียงคู่/ห้อง แบบเตียงสามหรือสี่เตียง/ห้อง ถ้าคุณต้องการห้องเดี่ยว โปรดแจ้งให้ทางเรารทราบ และจ่ายเงินเพิ่มสำหรับผู้ต้องการพักเดี่ยว อย่างไรก็ตามมีสถานที่หลายแห่งบนเขาที่ไม่มีเตียงเดี่ยว

bottom of page