top of page

Your world. Your way.
Life is going on.

14
days

Annapurna Base Camp - Mardi Himal Trek
อันนาปุรณะเบสแคมป์ - มารดิหิมาล เทรก

14d ABC-Mardi.png

Join Group

Only US$ 1,030/person

Trip start from 2 persons

Trip Date                           Space Left/pax

01 - 14 Oct 22 --------------------- 10 
13 - 26 Oct 22 --------------------- 10 
05 - 18 Nov 22 --------------------- 10 
03 - 16 Dec 22 --------------------- 10

Trip Introduction

เส้นทางนี้เป็นการรวมกันของเส้นทาง อันปุรณะเบสแคมป์ (Annapurna Base Camp) และมารดิหิมาล ซึ่งทั้งสองเส้นทางนี้เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในเขต อันนาปุรณะ เป็นอีกเส้นทางหนึ่งที่น่าตื่นเต้น สำหรับนักเดินทางที่หลงไหลในการเดินป่า เส้นทางนี้จะนำพาท่านไปสู่ ทางทิศใต้ ของภูเขา อันนาปุรณะ I ซึ่งต้องเดินทางด้วยเท้าตลอดการเดินทาง 
 
ในเส้นทางนี้ท่านจะได้ใกล้ชิดถึงตีนเขา อันนาปุรณะ I ซึ่งเป็นภูเขาที่สูงเป็นอันดับสิบของโลก (8,091 เมตร) ตั้งอยู่บนเขา อันนาปุรณะใต้ (Annapurna south) ยอดเขามัชฉปูชเร และมารดิหิมาล เส้นทางนี้ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับผู้เดินป่าที่ชอบเพลิดเพลินไปกับพืชพรรณ ป่ากุหลาบพันปี และสัตว์ป่า รวมถึงวิวทิวทัศน์มุมกว้างของเทือกเขาหิมาลัย 

FB_IMG_1556292422449.jpg

Trip Highlight

 • ประสบการณ์ชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามสองข้างทางระหว่าง การเดินทางไปเมืองโปขรา

 • เทือกเขา อันนาปุรณะ ที่สูงมากกว่า แปดพันเมตร

 • สีสรร อันสวยงามของป่า ดอกกุหลาบพันปี

 • วัฒนธรรม และหมู่บ้านอันสวยงามของชนเผ่ากูรุง

 • เทือกเขา อันนาปุรณะ และเทือกเขา เดาลากิริ ที่สูงมากกว่า แปดพันเมตร

 • วัฒนธรรม และหมู่บ้านอันสวยงามของชนเผ่ากูรุง

IMG_0983.png

ค่าบริการนี้รวม

 • โรงแรมแบบเตียงคู่เมืองกาฐมาณฑุ และเมืองโปขรา พร้อมอาหารเช้า

 • รถส่วนตัวรับส่งสนามบิน

 • ที่พักบนเขาตามที่กำหนดในโปรแกรม

 • ค่าอาหารบนเขา สามมื้อ ตามที่กำหนดในโปรแกรม

 • ตั๋วเครื่องบินภายในเมือง กาฐมาณฑุ - โปขรา - กาฐมาณฑุ

 • รถจิ๊บส่วนตัว โปขรา-กิมเช, สีดดิง-โปขรา

 • เทรกกิ้งไกด์พูดภาษาอังกฤษ ที่มีประสบการณ์ 1 ท่าน ลูกหาบ 1 ท่าน (ลูกค้าสองท่าน/ลูกหาบ 1 คน) รวมค่าแรง ค่าอาหาร ที่พัก ประกันชีวิต

 • ใบอนุญาตการเทรก (ACAP permit, TIMS card )

 • Thai Nepal Travels and Treks duffel bag (คืนเมื่อเทรคเสร็จ)

 • ค่าภาษีและเอกสารจำเป็นอื่นๆ

 • ยา (ถือโดยไกด์ผู้นำการเดินทาง)

P1070561.JPG

ค่าบริการนี้ไม่รวม

 • ค่าตั๋วเครื่องบินระหว่างปรดะเทศ

 • น้ำและเครื่องดื่ม เช่น น้ำเปล่า น้ำชา กาแฟ โค๊ก แป๊บซี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ อื่นๆ เป็นต้น

 • ค่าชาร์จแบตเตอร์รี่ และน้ำร้อนที่อาบบนเขา

 • ค่าน้ำหนักสัมภาระเกิน

 • ค่าวีซ่าประเทศเนปาล

 • ค่าประกันเดินทาง

 • ค่าตรวจโควิด PCR Test

 • ค่าโรงแรม ในเมืองกาฐมาณฑุ และโปขรา ในกรณีที่กลับมาจากเทรกเร็ว หรือช้า กว่าโปรแกรมที่กำหนด

 • ทิป สำหรับไกด์ ลูกหาบ และคน ขับรถ 

 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัว เช่น ค่าโทรศัพท์ ซักแห้ง เครื่องดื่มต่างๆ อาบน้ำร้อนบนเขา ชาร์จแบตเตอร์รี่ บนเขาช้อปปิ้ง เป็นต้น

 • ค่าใช้จ่ายอันเกิดจาก เครื่องบินดีเลย์/ยกเลิก/หรือเหตุการณ์ทางธรรมชาติ หรือการเมือง ที่ไม่คาดคิด หรือไม่สามารถควบคุมได้

P1070557.JPG

Short Itinerary

วันที่ 01: เดินทางสู่เมืองกาฐมาณฑุ (1,300 เมตร): (-,-,เย็น)

วันที 02: กาฐมาณฑุ - โปขรา - Matkyu - ชอมรอง: (เช้า,เที่ยง,เย็น)

วันที่ 03: โดวาน (Dovan/2580 เมตร): 5-6 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น

วันที่ 04: ดิวราลี่ (Deurali/3210 เมตร) : 5 - 6 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น)

วันที่ 05: อันนาปุรณะ เบสแคมป์ (Annapurna Base Camp 4,130 เมตร) ผ่าน มัจฉปุชเรย์ เบสแคมป์ (Machhapuchhre Base 3,700 เมตร): 5-6 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น)

วันที่ 06: แบมบู (Bamboo): 7-8 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น

วันที่ 07: จินนุ ดานดา (Jhinu Danda) (1760 เมตร): 5 - 6 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น

วันที่ 08: ฟอร์เรสแคมป์ (forest camp/ 2,500m): 7 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น)

วันที่ 09: โลแคมป์ (Low camp 2970 m): 6-7 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น)

วันที่ 10: ไฮแคมป์ (High camp 3540 m) 4-5 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น)

วันที่ 11: จุดชมวิว (Upper viewpoint 4250 m) - โลแคมป์: 3-4 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น)
วันที่ 12: หมู่บ้านสีดดิง (Sidhing Village 1700 m): 4-5 ชั่วโมง, เมืองโปขรา ( Pokhara) นั่งรถ 4 ชั่วโมง:
(เช้า,เที่ยง,เย็น)
วันที่ 13: เมืองกาฐมาณฑุ (Kathmandu) โดยเครื่องบิน (30 นาที) (เช้า,-,เย็น)
วันที่ 14: เดินเทางกลับโดยสวัสดีภาพ อำลาเพื่อนเดินทาง: (เช้า,-,-)

วันที่ 01: เดินทางสู่เมืองกาฐมาณฑุ (1,300 เมตร): (-,-,เย็น)

plane wings

การเดินทางของเราเริ่มขึ้นในวันนี้ ตัวแทนของบริษัทไทย Thai Nepal Travels and Treks รอรับท่านที่สนามบิน เมื่อเดินทางถึงสนามบินกาฐมาณฑุ หลังจากได้รับกระเป๋าเดินทางแล้วมองหาตัวแทนของเราพร้อมกับป้ายต้อนรับ ของบริษัทไทยเนปาลทราเวลที่ประตูขาออกของสนามบิน ตรีภูวัน หลังจากนั้นเดินทางไปที่ยังโรงแรมที่พัก หลังจากลงทะเบียนเข้าพักแล้ว คุณสามารถพักผ่อนหย่อนใจ หรือเดินเที่ยวช้อบปิ้งตามอัธยาศัย ในตอนเย็นเราจัด "งานเลี้ยงอาหารต้อนรับผู้มาเยือน" ที่ร้านอาหารเนปาลแบบดั้งเดิมที่ยอดเยี่ยมซึ่งคุณจะเพลิดเพลินไปกับโปรแกรมการแสดงระบำ ของเนปาลรวมทั้งอาหารมื้อพิเศษแบบต้นฉบับเนปาลโดยเฉพาะ

วันที 02: โปขรา (Pokhara 823 เมตร) -Matkyuชอมรอง (Chhomrong/2055 เมตร) : 4-5 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น)

31044751_1660962823938859_49245823263642

เราเดินทางสู่เมือง โปขรา ในตอนเช้า โดยเครื่องบิน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ในวันที่อากาศดี ท้องฟ้าแจ่มใส เราจะมองเห็นทือกเขา หิมาลัย ตามเราไปจนถึงเมืองโปขรา จากหน้าต่างเครื่องบินทางด้านขวา ทันทีที่เราไปถึงเมือง โปขรา เราจะเห็นทัศนียภาพของเทือกเขาหิมาลัยที่เต็มไปด้วยสีสันของเมือง หลังจากนั้น เรานั่งรถไปยังหมู่บ้าน Matkyu ผ่านเมือง ไนยาปูร์ จุดมุ่งหมายของเราในวันนี้  ซึ่งใช้เวลาในการเดินประมาณ 3 ชั่วโมง จากหมู่บ้าน Matkyu

 

จากหมู่บ้าน Matkyu ประมาณ 1 ชั่วโมง เราเดินผ่าน กิมรุงดานดา (Kimrungdanda) ระหว่างทางเราเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์อันงดงามของ ภูเขาอันนาปุรณะใต้ ภูเขาฮิลชูลิ ภูเขาหางปลา และภูเขากังกาปุรณะ (Annapurna South, Hiunchuli, Fishtail Mountain (Machhapuchhre) and Ganggapurna) จาก เส้นทางเดินที่สูงชันพาเราไปยังแม่น้ำ กิมรอง (Kimrong Khola) หลังจากเดินชันขึ้นไปอีกสู่ หมู่บ้าน ชีเรดานดา (Chere Danda) หลังจากนั้นเป็นการเดิน ลงสู่หมู่บ้าน ชอมรอง (Chhomrong) หมู่บ้านชอมรอง เป็นหมู่บ้านที่สวยงาม ได้ฉายาว่าเป็นหน้าตักของ ภูเขา อันนาปุรณะใต้ เราสามารถมองเห็นภูเขานี้ได้ชัดมาก ณ หมู่บ้านแห่งนี้ และเราพักค้งคืนที่หมู่บ้าน ชอมรอง

วันที่ 03: หมู่บ้าน โดวาน (Dovan/2580m) 5-6 ชั่วโมง: (เช้า,เที่ยง,เย็น)

P_20160321_085714_HDR.jpg

วันนี้หลังจากรับประทานอาหารเช้า เราค่อย ๆ เดินลงไปตามบันไดหิน ในวันที่อากาศดีท้องฟ้าแจ่มใส ตรงหน้าของเราจะเป็นภูเขาอันนาปุรณะใต้ ที่ดูใหญ่โตสวยงามมาก จากบันไดหินเราเดินข้ามสะพานแขวนข้ามแม่น้ำ ชอมรอง (Chhomrong Khola ) และเริ่มขึ้นไต่บันไดหินขึ้นไปยังหมู่บ้าน ชินุวา (Sinuwa) เดินผ่านป่าไปยังหมู่บ้านเล็ก ชื่อ คูลดิฮา (Kuldihar) ต่อจากนี้ไปเป็นทางราบเดินสบายผ่านป่าไม้ไผ่สู่หมู่บ้าน แบมบู ออกเดินจากหมู่บ้านแบมบู ผ่านป่าไม้ไผ่ที่ชื้นและเย็น เดินขึ้นตามเส้นทางที่สูงและชัน ออกจากป่าที่ชื้น เราจะเจอป่าเปิดและแสงสว่างจากดวงอาทิตย์อีกครั้ง เราจะต้องเดินขึ้นตามบันไดหิน ผ่านป่าอีกครั้งเข้าสู่หมู่บ้าน โดวาน (Dovan) และพักค้างคืนที่นี่

วันที่ 04: หมู่บ้านดิวราลี่ (Deurali/3210 เมตร) : 5 - 6 ชั่วโมง(เช้า,เที่ยง,เย็น)

Deurali.jpg

หลังรับประทานอาหารเช้า เราออกจาก หมู่บ้านชินุวาตอนบน เดินผ่านป่าไปยังหมู่บ้านเล็ก ชื่อ คูลดิฮา (Kuldihar) ต่อจากนี้ไปเป็นทางราบเดินสบายผ่านป่าไม้ไผ่สู่หมู่บ้าน แบมบู ออกเดินจากหมู่บ้านแบมบู ผ่านป่าไม้ไผ่ที่ชื้นและเย็น เดินขึ้นตามเส้นทางที่สูงและชัน ออกจากป่าที่ชื้น เราจะเจอป่าเปิดและแสงสว่างจากดวงอาทิตย์อีกครั้ง เราจะต้องเดินขึ้นตามบันไดหิน ผ่านป่าอีกครั้งเข้าสู่หมู่บ้าน โดวาน (Dovan) เราเดินออกจากหมู่บ้านโดวาน เส้นทางเป็นหินเดินขึ้น ผ่านหมู่บ้าน หิมาลายาน (Himalayan) หลังนั้นเดินผ่านแม่น้า ซึ่งในฤดูหนาวก็จะเห็นเป็นธารน้ำแข็ง

 

เส้นทางค่อยๆสูงชันขึ้นอีกผ่านป่าที่แห้งมาก จนถึงถ้ำ ฮินคุ (Hinku) และเดินลงสู่แม่น้ำ อีกครั้ง เราจะมองเห็น หมู่บ้าน ดิวราลี่ อยู่ตรงมุมเขา ซึ่งจากตรงนี้ใช้ระยะเวลาประมาณ ครึ่งชั่วโมงจะเดินถึงหมู่บ้าน

หมู่บ้านดิวราลี่ มีทัศนียภาพอันงดงามของภูเขาโดยรอบ รวมทัง ภูเขา เดาลากิรี่ (Dhaulagiri) นอกจากนี้ยังมีความงามของพืชพันธุ์ไม้ ที่มองเห็นเป็นหย่อมๆ ประกอบกับ หุบเขา แม่น้ำด้านล่าง และน้ำตก ซึ่งเป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามยิ่งนัก เราพักค้างคืนที่ หมู่บ้านดิวราลี่ (Deurali)

วันที่ 05: อันนาปุรณะ เบสแคมป์ (Annapurna Base Camp 4,130 เมตร) ผ่าน มัจฉปุชเรย์ เบสแคมป์ (Machhapuchhre Base 3,700 เมตร): 5-6 ชั่วโมง(เช้า,เที่ยง,เย็น)

abc1.jpg

วันนี้จะเป็นการเดินทางที่ค่อยข้างลำบากซักหน่อย เนื่องจากความสูงที่เพิ่มขึ้น และปริมาณก๊าซออกซิเจนที่เบาบาง ทำให้เหนื่อยง่ายและเดินได้ช้าลง เราเดินตามเส้นทางเรียบไปตามหุบเขา ติดกับหน้าผาบางครั้งก็มีความสูงชัน ค่อยๆเดินขึ้นไปเรื่อยๆ ด้านล่างจะเป็นแม่น้ำ และบ้างครั้งก็มองเห็นน้ำตกที่ไหลลงมาจากหน้าผา หลังจากนั้นเริ่มเดินออกสู่ทุ่งกว้าง เราเดินบนเส้นทางที่ราบเรียบอยู่พักหนึ่งก่อนที่จะขึ้นไปยัง มัจฉปุชเรย์ เบสแคมป์ (Base Machhapurchre) จากที่นี่เราได้รับทัศนียภาพที่สวยงาม ของภูเขา ฮุนชูลิ(Hiunchuli), อันนาปุรณะใต้ (Annapurna South), อันนาปุรณะ1,3 (Annapurna I, Annapurna III), ภูเขา กานด์ฮาวาชูลิ (Gandharvachuli) และ กางกาปุรณะ (Gangapurna)

จากนั้นเราเลี้ยวซ้ายและดินขึ้นไปยังมัจฉปุชเรย์ เบสแคมป์ (Base Machhapurchre) และเดินต่อไปยังอันนาปุรณะ เบสแคมป์ (Annapurna Base Camp 4,130 เมตร)  เราถูกล้อมรอบไปด้วยยอดเขาที่งดงาม มองตรงไปข้างหน้าจะเป็น อันนาปุรณะใต้ (Annapurna South) จนใกล้ถึงเบสแคมป์ เราจะเริ่มมองเห็นภูเขา อันนาปุรณะ1 เราพักค้างคืนที่ อันนาปุรณะเบสแคมป์

วันที่ 06: แบมบู (Bamboo): 7-8 ชั่วโมง(เช้า,เที่ยง,เย็น)

S__2089006.jpg

วันนี้ตื่นแต่เช้าตรู่ เพื่อชมดวงอาทิตย์ ขึ้น ระหว่างยอดเขา อันนาปุรณะใต้ และอันนาปุรณะ 1 แสงสีทองค่อยๆสะท้อนกับหิมะ สีขาวเหนือยอดเขา ให้ความงดงามเป็นยิ่งนัก หลังจากชื่นชม ถ่ายรูปกับหิมาลัยยามเช้าแล้ว เรารับประทานอาหารเช้า และออกเดินทางสู่หมู่บ้าน แบมบู วันนี้จะเป็นการเดินลงเป็นส่วนมาก  ผ่าน มัจฉปุชเรย์ เบสแคมป์ หมู่บ้าน ดิวราลี่ หิมาลายาน โดวาน และหมู่บ้าน แบมบูซึ่งเป็นหมู่บ้านที่เราพักค้างคืน

วันที่ 07: จินนุ ดานดา (Jhinu Danda) (1760 เมตร): 5 - 6 ชั่วโมง(เช้า,เที่ยง,เย็น)

wisut2.jpg

วันนี้เราเดินย้อนกลับทางเดิมไปยัง หมู่บ้าน ชอมรอม (Chhomrong) เราทานอาหารกลางวัน ณ หมู่บ้านแห่งนี้ จากหมู่บ้านชอมรอม ทางเดินเป็นบันไดหินที่ลาดชัน ลงไปหาแม่น้ำ โมดิ (Modi Khola) ระหว่างทางเราจะเพลิดเพลิน ไปกับพืชพันธุ์ ทางการเกษตรที่ชาวบ้านปลูกเอาไว้ เป็นแบบขั้นบันไดสวยงาม เราไปถึงหมู่บ้าน จินนุ ดานดา ประมาณช่วงบ่าย บางท่านอาจพักผ่อนตามอัธยาศัย หรือบางท่าน อาจเดินไปยังน้ำพุร้อน ซึ่งชาวบ้านเชื่อกันว่า ถ้าได้แช่ร่างกายในน้ำพุร้อนแห่งนี้ จะช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกายได้ น้ำพุร้อนเป็นทางเดินลง จากหมู่บ้าน ไปประมาณ 20 นาที  วันนี้เราพักผ่อนคลายร่างกายที่หมู่บ้าน จินนุ ดานดา

วันที่ 08: ฟอร์เรสแคมป์ (forest camp/ 2,500m): 7 ชั่วโมง(เช้า,เที่ยง,เย็น)

P1060496.JPG

เราออกเดินทางจากหมู่บ้าน จินนุ ดานดา (Jhinu Danda) ระหว่างทางเดินเพลิดเพลินไปกับภูมิประเทศที่สวยงามของเนินเขาของเนปาลตะวันตก เราทานอาหารกลางวันระหว่างทาง ที่หมู่บ้าน ลานดุก หลังจากนั้น เราเดินผ่าน